Vàng- Chờ đợi bước đột phá sau biên bản FOMC

By on 09/07/2014

Thị trường vàng đã chững lại trong ngắn hạn kể từ đà tăng mạnh hồi trung tuần tháng 6. Sau khi thất bại với nỗ lực đột phá trên 1326, quý kim bắt đầu thoái lui trước sức mạnh của đồng USD nhờ báo cáo phi nông nghiệp khả quan của Mỹ cuối tuần trước. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hạn chế trên các mức thấp ổn định hiện tại quanh 1306, chứng tỏ khả năng đi lên vẫn còn cùng với sự ổn định của mình.

Phiên hôm qua, các trader đã cố gắng đẩy giá vàng tiếp cận các mức cao gần đây nhưng thị trường lại phản ứng rất mạnh tại vùng giá 1325 và hiện đang bế tắc tại điểm giữa phạm vi giao dịch ổn định. Trong phiên đầu tuần, Ủy ban Thống kê đã công bố khảo sát số lượng việc làm còn thiếu hàng tháng (Jobs Opening and Labor Turnover). Theo đó, đã có 4.64 triệu việc làm được đưa ra vào cuối tháng 5, cao hơn đôi chút so với mức 4.46 trong tháng 4, chứng tỏ thị trường việc làm đang có những dấu hiệu khá tích cực.

Tuần trước, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy đã có thêm 288.000 việc làm được tạo ra trong tháng 6. Báo cáo ở trên của Ủy ban Thống kê cộng với thông tin này càng củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư dành cho đồng USD trước khi biên bản FOMC được công bố ngày hôm nay. Rõ ràng đồng USD mạnh đã kìm chân giá vàng dao động trong phạm vi hẹp suốt 2 tuần qua.
US job openings May 2014

Thị trường chờ đợi giá vàng phá thủng phạm vi giao dịch hiện tại từ 1306 tới 1331 sau khi biên bản FOMC được công bố. Một biên bản từ “ôn hòa” cho tới “trung tính” đều cho phép quý kim thử thách các mức cao vững chắc hiện tại; một quan điểm ôn hòa hơn nữa sẽ kích thích giá vàng đột phá lên gần $1350/oz.

Trong khi đó, quan điểm “diều hâu” từ biên bản FOMC có nghĩa là FED nhiều khả năng sẽ duy trì tỷ lệ lãi suất cho tới giữa năm 2015 cũng như duy trì kỳ vọng tăng trưởng hiện tại bất chấp GDP quý 1 điều chỉnh xuống còn -2.9%.

Tuy nhiên, bởi vì một số thông tin khả quan về thị trường lao động đã xuất hiện nên chúng ta có thể coi những lời bình luận “trung tính” tương đương với quan điểm “diều hâu”.

gold 7/8 daily chart

 

Chú ý rằng mốc giá 1350 là mục tiêu đi lên cho khả năng đột phá tiếp theo. Đây là khu vực của các mức cao phổ biến đã thiết lập từ tháng 3. Nếu phá thủng xuống dưới 1305, ngưỡng hỗ trợ sau đó sẽ được đặt tại  1285, 1277 và 1268.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login