Vàng “chờ” cuộc họp của Fed

By on 16/06/2015

Giá vàng đã ghi nhận bước tăng khiêm tốn trong đầu ngày giao dịch thứ Hai nhờ sự đi xuống của đồng bạc xanh. Tuần này, thị trường nhiều khả năng sẽ biến động mạnh bởi các sự kiện, tuy nhiên, ngay lúc này kim loại quý sẽ ở trạng thái “chờ”, giao dịch giữa vùng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn.

Các nhà đầu tư vàng sẽ tiếp tục theo sát những tin tức mới từ Hy Lạp sau khi vòng đàm phán giữa quốc gia này và các chủ nợ châu Âu thất bại cuối tuần trước. Đồng thời, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư và cuộc họp báo diễn ra sau đó với bản tuyên bố chính sách tiền tệ. Nhà đầu tư chắc chắn sẽ dõi theo chặt chẽ từng ngôn ngữ của lãnh đạo Fed nhằm tìm ra thời điểm nâng lãi suất trong năm nay – một kịch bản vẫn còn đang có rất nhiều giá trị.

Xét về yếu tố kĩ thuật, hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám trên sàn Comex đang hình thành xu hướng tăng trong ngày thứ Hai. Nhiều khả năng thị trường sẽ kéo dài xu hướng khả quan cho tới trước phiên họp ngày thứ Tư.

Trong kịch bản tăng, kháng cự ban đầu nằm ở $1191,80 – ngưỡng cao mà thị trường ghi nhận hôm 10/6 – được đánh dấu là điểm A trong biểu đồ bên dưới. Đó là ngưỡng cản thứ nhất mà xu hướng tăng cần phải vượt qua để cải thiện triển vọng thị trường trong rất ngắn hạn. Vượt lên trên mốc này, đích đến tiếp theo của thị trường sẽ là kháng cự nằm tại $1204,70.

Biểu đồ ngày: Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Ngưỡng thấp hôm thứ Hai tại $1171,90 là hỗ trợ ban đầu của thị trường và sau đó là mốc thấp hôm 5/6 tại $1162,10 – được xác định là hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn của thị trường – được đánh dấu là điểm B.

Nếu hỗ trợ tại $1162,10 bị loại bỏ trong tuần này – đây sẽ là tín hiệu kinh tế yếu và đẩy vàng vào vùng dễ bị tổn thương và kinh tế lại mức thấp tháng 3/2015 tại $1143,80 và nhiều khả năng là đáy năm 2014 tại $1135,30.

Các nghiên cứu về động lực thị trường hiện đang không rõ ràng, phản ánh thị trường không tuân theo một xu hướng mạnh mẽ nào. Hiện tại, vàng đang mắc kẹt trong vùng giá ngắn hạn giữa $1191,80 và hỗ trợ tại $1162,10.

Chốt lại: Thị trường đang trong trạng thái “chờ” trước cuộc họp Fed tuần này. Một đà tăng vượt điểm A sẽ là tín hiệu tăng trong ngắn hạn, trong khi đà bán tháo đẩy thị trường xuống dưới điểm B có thể làm suy yếu đi bức tranh thị trường trong ngắn hạn.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login