Vàng chờ cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự $1212.34/oz

By on 18/02/2016

Đà tăng tạm thời chững lại sau khi giá vàng hồi phục từ bước giảm 3 phiên liên tiếp. Giới đầu tư chờ đợi thêm những thông tin mới để xác định hướng đi.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1206.32/oz, giảm 4 USD so với sáng nay.

Trước đó, những đồn đoán FED sẽ duy trì lãi suất hiện tại trong thời gian lâu hơn dự kiến đã làm tăng tính hấp dẫn của vàng. Thậm chí những ngày gần đây, thị trường còn đồn đoán rằng FED có thể sử dụng lãi suất âm để kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 26-27/1 được công bố hôm qua cho thấy, các quan chức ngân hàng trung ương này đang cân nhắc khả năng thay đổi kế hoạch tăng lãi suất trong năm 2016 do những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu. Thông tin này đã làm lợi cho thị trường vàng vì vàng là một tài sản không sinh lãi nên có cơ hội tăng giá trong môi trường lãi suất thấp và ngược lại.

Tuy nhiên, sức mạnh của quý kim bị hạn chế trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu có tín hiệu hồi phục. Sức hấp dẫn của vàng với vai trò kênh đầu tư an toàn đang có phần giảm sút.

Trong báo cáo mới nhất, Goldman Sachs nhận định giá vàng tăng nhờ biến động kinh tế, tuy nhiên thị trường đã phản ứng thái quá vì nhiều nhân tố gây quan ngại sẽ không ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, như giá dầu, Trung Quốc, lãi suất âm.

Ngược lại, chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada tại Forex.com lại cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. “Thị trường chứng khoán vẫn còn run rẩy, và nếu đi xuống nữa thì giá vàng sẽ được hỗ trợ”- ông nói.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giao dịch hẹp quanh đường EMA50 và chờ đợi cơ hội chinh phục ngưỡng cản 1212.34. Chạm ngưỡng này sẽ rộng đường hơn cho giá vàng hướng về mốc cao kỷ lục mới thiết lập tại 1263.23. Cần phải chú ý rằng tín hiệu tiêu cực hiện tại của chỉ số stochastic chính là nguyên nhân giải thích tại sao quý kim lại khó khăn tái lập ngưỡng giá này cho tới tận lúc này.

Nhìn chung, viễn cảnh lạc quan vẫn còn giá trị và được kỳ vọng sẽ kéo dài trong thời gian tới nếu thị trường trụ vững trên 1180.86. Ngược lại, chạm 1163.23 sẽ đẩy quý kim tái lập 1155.42, thậm chí xa hơn nữa là 1130.00 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực hồi phục nào.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1180.00 tới ngưỡng kháng cự 1240.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login