Vàng tiếp tục đối mặt với áp lực xấu

By on 10/09/2015

Giá vàng bất ngờ lao dốc khi xuống sát ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.100 USD/oz trong bối cảnh thị trường chứng khoán khởi sắc cùng sự lên giá của USD, kích thích các nhà đầu chuyển dòng vốn khỏi thị trường vàng.

Đêm qua, có lúc giá vàng thế giới về sát 1.001 USD/ounce. Như vậy là, trong vòng 1 tháng qua, giá vàng thế giới từ mức dưới 1.094 USD/ounce leo lên 1.166.5 USD/ounce nhưng những đợt lao dốc gần đây đã gần như xóa sạch thành quả của giá vàng.

Nhận định về thị trường này, công ty nghiên cứu thị trường Secular Investor cho rằng hiện nay, thị trường đang thiếu hụt các động cơ bên ngoài để có thể đẩy giá tăng cao. Nhiều khả năng giá vàng sẽ thử ngưỡng 1.080 USD/oz từng thiết lập vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, thái độ của FED về thời điểm tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới sẽ chi phối giá vàng. Vì thế, các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý đến phiên họp này để có thêm manh mối trong việc xác định xu hướng của thị trường trong thời gian tới.

PTKT

Giá vàng đã thành công trong việc khẳng định nỗ lực đột phá 11115.95 để tìm về ngưỡng 1100.00 và ổn định quanh đây. Điều này buộc chúng ta kỳ vọng vào một xu hướng giảm trong ngày cũng như trong ngắn hạn, đặc biệt là khi sóng giá xuống vẫn nằm trên kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ.

Đường EMA50 tiếp tục mang đến áp lực xấu cho giá vàng khi phát tín hiệu ủng hộ cho diễn biến giảm trong giai đoạn sắp tới. Theo đó, chạm ngưỡng 1115.95 có thể đẩy giá vàng thiết lập một vài bước tăng trong ngày trước khi quay trở lại hướng xuống của mình với mục tiêu tiếp theo là 1082.60.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1080.00 tới ngưỡng cản 1125.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login