Omkar Godbole: Vàng chịu áp lực sau phát biểu của Yellen

By on 25/09/2015

Giá vàng giao dịch khiêm tốn trong những giờ đầu phiên Âu sau khi Chủ tịch FED khẳng định khả năng gia tăng lãi suất trong năm nay.

Có thể thấy, những thông điệp của bà Yellen phù hợp với những phát biểu khác của giới chức FED kể từ khi tổ chức này quyết định giữ nguyên lãi suất tuần trước. Bà lý giải những lo ngại về tỉ lệ lạm phát thấp hơn kỳ vọng của Mỹ và nền kinh tế đang đi xuống của Trung Quốc là nguyên nhân đưa đến quyết định này.

Tuy nhiên, người đứng đầu FED cũng thừa nhận rằng “bất cứ một diễn biến bất ngờ nào” đều có thể thay đổi kế hoạch của bà cùng đồng sự.

Giao dịch không xa mốc cao 1 tháng

Với việc giao dịch quanh $1147/oz, vàng đang đứng gần mốc cao 1 tháng khi giới đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại rủi ro phủ kín thị trường tài chính toàn cầu và kế hoạch tăng lãi suất một lần nữa bị đình lại. Hôm qua, kim loại quý thiết lập mốc cao $1155.90/oz trước khi quay đầu điều chỉnh sau bài bình luận của FED.

Tuy nhiên, bình luận của FED lại chẳng tác động tới lợi tức trái phiếu 2 năm hay báo cáo CME của FED. Kết quả là, quý kim vẫn khá vững vàng trước khi đón chờ báo cáo GDP quý II của Mỹ sẽ công bố vào cuối ngày.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của vàng nằm tại 1150.00, đứng trên ngưỡng này sẽ khuyến khích vàng test mốc 1155.90 (mốc cao ngày hôm qua).

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1132.90 (mốc thấp tháng 11/2014) và 1118 (50-DMA).

Untitled

 

Omkar Godbole

Trên dây là nhận định của Omkar Godbole– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login