Vàng chịu áp lực giảm từ thị trường chứng khoán

By on 22/07/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 22/7, kim loại vàng trên thị trường thế giới quay đầu giảm do áp lực tăng của thị trường chứng khoán và đà bán tháo của quỹ SPDR Gold Trust. Tuy vậy, quý kim vẫn duy trì trên ngưỡng $1300/oz do vai trò trú ẩn an toàn thể hiện trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine và dải Gaza.

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1308,15/oz.

Phiên 22/7 chứng kiến sắc xanh lan tràn trên thị trường chứng khoán toàn cầu đặc biệt là thị trường chứng khoán châu Á chạm ngưỡng đỉnh 3 năm bất chấp căng thẳng leo thang tại Ukraine và Gaza, đồng thời đồng yen cũng giảm so với đồng usd và euro. Vì vậy, kim loại vàng chịu áp lực đi xuống. Vàng và chứng khoán thường dịch chuyển theo chiều hướng trái chiều nhau.

Hơn thế nữa, một số nhà đầu tư đã quyết định bán ra vàng sau khi kim loại quý dừng lại chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp. Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 1,8 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện là 803,34 tấn.

“Tình hình khó lường tại Đông Âu và Trung Đông có thể vẫn tiếp tục cung cấp những hỗ trợ nhất định cho kim loại quý”, trader kim loại quý của hãng MKS Group – Thụy Sỹ cho biết trong một lưu ý.

Ông nói: “Ngưỡng hỗ trợ tức thì nằm tại $1310/oz và cú bứt phá vững chắc trong việc vượt ngưỡng $1,325-26 là cần thiết để xác nhận xu hướng tăng lên các mức giá cao hơn!”.

Các nhà đầu tư thì cho rằng nhu cầu vật chất yếu ớt sẽ còn tồn tại để kiểm nghiệm các bước tăng của vàng và thậm chí có thể gây áp lực lên giá trong ngắn hạn.

Đặc biệt, nhu cầu vật chất tại thị trường châu Á vẫn ở ngưỡng thấp trong vài tháng gần đây, các nhà đầu tư hạn chế các giao dịch lớn chờ mong các mức giá thấp hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ công bố cuối ngày hôm nay để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như nhận định về thời điểm nâng lãi suất nước này.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h giờ Việt Nam, nguồn kitco.com


Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login