Vàng chịu áp lực bởi Fed xem xét việc nâng lãi suất

By on 24/11/2015

Vàng đang tiếp tục đối mặt với áp lực bán tháo do các nhà đầu cơ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất chiết khấu. Bất kỳ động thái tăng lãi suất chiết khấu nào của Fed đều có thể được xem như là tín hiệu giảm mạnh đối với kim loại quý và là tín hiệu chỉ đạo Ngân hàng hàng trung ương nâng lãi suất trong tháng 12.

Vàng vẫn chịu áp lực trong tuần qua là bởi suy đoán về tương lai của chính sách tiền tệ tại Mỹ kéo dài. Vàng giảm giá vào đầu tuần, nhưng số liệu thất nghiệp Mỹ mờ nhạt đã giúp quý kim phấn chấn hơn. Báo cáo thị trường Mỹ lao động đã về đích với dự báo là 271.000, tuy nhiên, thị trường đã mong đợi một kết quả mạnh mẽ hơn. Sau đó, vàng đã tăng lên khoảng $1082,17/oz trước khi kết thúc tuần xuống $1077,74/oz.

Sắp tới, vàng có thể sẽ có một tuần đầy biến động như là một cuộc họp bất thường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã được công bố để thảo luận về chính sách tiền tệ tập trung vào lãi suất. Cuộc họp này chủ yếu để thảo luận về hướng đi của phí bảo hiểm tỷ lệ chiết khấu trước cuộc họp FOMC tháng 12. Tỷ lệ chiết khấu thường là cao hơn Federal Funds Rate được áp dụng cho các khoản vay thương mại từ Fed cho các tổ chức ngân hàng. Thực tế là nó sẽ là một tín hiệu rất hiếu chiến, dẫn vào cuộc họp FOMC tháng 12, nếu Fed nâng lãi suất chiết khấu trong tháng này.

Sau đó, bất kỳ động thái nào của Ngân hàng trung ương trong việc nâng lãi suất chiết khấu đều có thể sẽ nguy hiểm cho vàng. Thị trường sẽ xem kết quả của cuộc họp một cách chặt chẽ và một số biến động mạnh khi phát hành bất kỳ thông báo là có khả năng.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng theo ngày

Từ góc độ kỹ thuật, vàng đã giảm mạnh và vẫn nằm dưới mức trung bình động 100 ngày. 12 và 30 EMA cũng đã giữ lại xu hướng giảm của họ, tuy nhiên, các chỉ số dao động RSI hiện đang nằm trong vùng bán cực đoan. Với những phát hiện gần đây về mức hỗ trợ, hướng đi của thị trường vẫn còn là trung lập trước cuộc họp của Fed.

Hỗ trợ hiện đang được đặt ra cho các vàng ở $1072,40, và $1065,41.

Kháng cự đối với xu hướng tăng định ở $1098,06, $ 1156,83 và $1191,38.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login