Vàng chinh phục ngưỡng cản của kênh xu hướng giảm

By on 07/10/2015

Giá vàng tiếp tục tăng trong những ngày qua khiến giới đầu tư tin rằng những lời đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không tăng lãi suất trong năm nay càng trở nên thuyết phục sau khi đón nhận chuỗi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng.

“Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ đều đang đối mặt với tốc độ tăng trưởng khá chậm chạp. Đây chính là điều kiện trợ giá cho vàng. Tuy nhiên, kỳ vọng Fed điều chỉnh lãi suất vẫn đeo bám tâm lý giới đầu tư và tác động tiêu cực lên thị trường, đặc biệt là khi không ai biết chắc chắn thời điểm chính xác khi nào họ sẽ ra tay“- chuyên gia phân tích của INTL FCStone, ông Edward Meir nhận định.

Sự chú ý sẽ đổ dồn về ngày công bố dữ liệu trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sắp tới. Thông tin quan trọng này dự kiến ​​sẽ cung cấp nhiều gợi ý, đồng thời tác động đến chính sách lãi suất của FED trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng khẳng định nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm khi chốt phiên hôm qua trụ vững trên ngưỡng này. Kỳ vọng giá xuống bị ngăn chặn và kéo giá vàng theo đuổi đà tăng xa hơn trong thời gian tới nhắm mục tiêu 1170.00, thậm chí là 1200.00.

Đường EMA hỗ trợ thị trường từ dưới mốc này, giới đầu tư cần phải ý thức rằng phá thủng 1135.50 sẽ chuyển hướng thị trường sang kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1135.00 tới ngưỡng kháng cự 1170.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login