Vàng chỉ nhích nhẹ sau khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed được công bố

By on 21/05/2015

Biên bản cuộc họp tháng Tư của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa được công bố hôm qua cho thấy “khả năng tăng lãi suất” trong tháng 6 là rất thấp. Tuy nhiên, trái với dự đoán của thị trường, vàng chỉ nhích nhẹ chứ không có sự đột phá.

Trong phiên Mỹ 20/5, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên $1211,06/oz lúc 14h48 giờ New York, sau khi tăng 0,5% lên cao nhất phiên ở $1213,36/oz sau khi biên bản Fed được công bố. Theo đó, giá vàng giao tháng 6/2015 trên sàn Comex New York tăng 2 USD, tương ứng 0,2%, lên $1208,7/oz.

21 5 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h57 giờ Việt Nam

Thông tin chính mà thị trường chờ đợi ngày hôm qua là Biên bản cuộc họp tháng Tư của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, đây được coi là manh mối đắc lực nhất giúp nhà đầu tư có thể tìm ra “thời điểm” lãi suất tại Mỹ sẽ tăng. Theo biên bản này, nhiều quan chức tham gia cuộc họp “nghĩ rằng có rất ít khả năng các số liệu được công bố trong tháng 6 sẽ cung cấp đủ thông tin để cho rằng điều kiện đã chín muồi để nâng lãi suất cơ bản”. Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp chính sách hôm 28-29/04 của Fed cũng nhấn mạnh đến sự khó xử mà cơ quan này đang phải đối mặt khi cố gắng ngăn ngừa sự biến động của các thị trường liên quan đến việc nâng lãi suất.

“Nếu nghiên cứu kỹ biên bản tháng 4, bạn sẽ thấy hội đồng vẫn còn cực kỳ thận trọng về việc nâng lãi suất, khi các thành viên nhấn mạnh vào sự suy giảm quý I. Rào cản vẫn còn rất cao và có vẻ việc nâng lãi suấttrước tháng 9 là không thể”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét.

Wong cũng cho biết việc này có tác động tích cực đến kim loại quý và trái phiếu, nhưng sẽ ghìm đồng đôla xuống.

Còn theo quan điểm của Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS:

“Sáng qua, thị trường có vẻ sắp rơi xuống dưới $1200 USD, nhưng cuối cùng đã trụ vững, dù thực ra cũng không thể bật tăng được. Có vẻ giá sẽ dao động trong $1200-1215 trong ngắn hạn”.

Đà tăng của vàng không được như thị trường kì vọng khi đồng USD có ngày tăng thứ ba liên tiếp. USD là đồng tiền định giá vàng nên việc đồng tiền này lên giá sẽ ảnh hưởng tới việc nắm giữ vàng của các nhà đầu tư dùng tiền không phải là USD. Chốt phiên 20/5, chỉ số Đôla ICE, theo dõi bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh, tăng 0,3% lên 95,5540 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login