Vàng “chạy đua” tới ngày Thần Tài

By on 27/02/2015

Chỉ một ngày nữa là tới ngày Thần tài –  Mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch – thời điểm mà người dân coi là ngày đẹp nhất và đem lại nhiều may mắn nhất cho mỗi người. Ngày này, nhiều người dân có quan niệm mua vàng để có thêm nhiều lộc và may mắn trong năm mới. Bắt kịp với thời điểm “hot”, giá vàng trong nước liên tục tăng trong những ngày gần đây, sáng nay vàng trong nước đã từng chạm mốc 35,75 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h01 sáng ngày 27/2, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,66 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,68 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tại đơn vị này sáng nay đã từng điều chỉnh tăng lên mức 35,75 triệu đồng/lượng nhưng sau đó giảm dần về mức giá hiện tại.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,63 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các doanh nghiệp vàng hiện đang duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng trên 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 10h01 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1209,86/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,46 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/2 lúc 10h06 chưa kể thuế và phí). Độ vênh của vàng nội và vàng ngoại liên tục tăng trong những ngày sau Tết Nguyên Đán khi giá vàng trong nước thể hiện khá tốt trong khi giá vàng thế giới khá cầm chừng và chưa có diễn biến nào đáng kể.

Thị trường vàng đã bắt đầu tăng tốc từ chiều qua khi giá vàng thế giới hồi phục. Hơn thế nữa, các sản phẩm vàng trang sức, sản phẩm liên quan tới con giáp may mắn, được các hãng kinh doanh vàng tung ra đã khiến cho khối lượng giao dịch tăng. Năm ngoái, nhiều người dân phải xếp hàng mua vàng nên họ đã bắt đầu mua vàng từ ngày 8/1 Âm Lịch hôm qua.

Ngoài ra, việc giá vàng thế giới đi lên cũng giúp giá vàng trong nước vững đà tăng. Giá vàng giao tháng 4/2015 trên sàn Comex New York tăng 0,7% len $1210,1/oz, chốt phiên 26/2

Hôm qua, thị trường giao ngay từng có thời điểm chạm ngưỡng $1220, tuy nhiên, sau đó vàng giảm trở lại và hiện đang ổn định quanh vùng $1210/oz.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login