Vàng chật vật đi lên cho dù lợi suất trái phiếu giảm

By on 19/02/2016

Giá vàng đang trong giai đoạn khó khăn để lấy được động lực tăng giá, bất chấp việc lợi suất trái phiếu Mỹ đi xuống theo chiều giảm của chứng khoán châu Á.

Mục tiêu $1240

Giá vàng di chuyển thấp hơn sau khi chạm mức cao phiên New York tại $1240 bất chấp sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ. Trong khi đó, cổ phiếu trên thị trường châu Á chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch cuối tuần, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1,42%.

Trong một diễn biến khác, giá dầu cũng rớt sau khi dữ liệu cho thấy lượng dầu lưu kho Mỹ khá lớn. Kết quả là, lợi suất trái phiếu giảm, trong đó lợi suất trái phiếu 10 năm giảm 3 điểm cơ bản.

Cho dù vậy – vàng – tài sản thường thể hiện mối quan hệ nghịch đảo với lợi suất trái phiếu, đã thất bại trong việc có được đà tăng. Diễn biến giá hiện neo quanh vùng $1222/oz – giảm khiêm tốn.

Các ngưỡng kĩ thuật

Kháng cự tức thì của thị trường là $1240 (mức cao phiên New York), tăng trên mức này thị trường có thể nhắm mục tiêu $1263,37 (mức cao hôm 11/2).

Theo chiều hướng ngược lại, việc phá vỡ hỗ trợ tức thì ở $1212 (23,6% của diễn biến giá mức thấp tháng 12 – mức cao tháng 2) là cơ sở đẩy thị trường về vùng $1200.

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016

Diễn biến giá vàng giao tháng 4/2016

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login