Vàng: Chạm ngưỡng hỗ trợ kênh xu hướng tăng

By on 03/09/2015

Giá vàng quốc tế đang biến động chậm lại trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày 16-17/9.

Thị trường đang có những đồn đoán trái chiều về khả năng FED có hay không tăng lãi suất cơ bản đồng USD trong cuộc họp này.

gold1

Tâm lý dè dặt tiếp tục chi phối giá vàng trong phiên hôm nay, nhất là khi thị trường Trung Quốc – nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới – tạm nghỉ trong ngày 3/9 để kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít Nhật. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1.133,48/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Nhận định về thị trường vàng, UBS cho rằng: “Hiện tại, nhu cầu mua vàng bắt đáy rất rõ ràng. Tuy nhiên, nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trước thời điểm công bố báo cáo việc làm Mỹ tháng 8. Vì thế, nếu báo cáo việc làm không như kỳ vọng, sự lưỡng lự của các nhà đầu tư sẽ giảm bớt.”

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng cho thấy xu hướng giảm nhẹ, tiến về ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng tăng trong ngày mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Kết hợp với việc các chỉ số chạm vùng quá bán, rõ ràng là quý kim đang nghiêng về các mốc hỗ trợ hiện tại.

Nhìn chung, giá vàng vẫn tiếp tục rung lắc giữa các mốc giá khá vững chắc, đó là ngưỡng hỗ trợ 1126.25 và ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm hiện tại vốn đã lùi về vùng 1155.00. Thị trường cần phải chạm một trong những mốc giá này thì mới có thể xác định rõ ràng hơn các mục tiêu tiếp theo. Bởi vậy, chúng ta có thể giữ quan điểm trung lập vào lúc này.

Cần phải chú ý rằng phá thủng ngưỡng hỗ trợ trên sẽ buộc quý kim phải đi theo xu hướng giảm và gõ cửa ngưỡng 1115.95, sau đó là 1100.00. Trong khi đó, chạm ngưỡng cản đã đề cập ở trên là tín hiệu cho thấy sự khả quan, là cơ hôi để quý kim theo đuổi đà tăng với mục tiêu 1200.00, sau đó là 1230.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày hôm nay: Phụ thuộc và nỗ lực chinh phục các mốc giá đã đề cập ở trên.

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login