Vàng chạm mức cao 3 tháng khi kỳ vọng nâng lãi suất không còn mạnh

By on 09/06/2016

Khởi động phiên giao dịch sáng 9/5, vàng lập mức cao 3 tháng sau khi bổ sung thêm 1.5% vào đêm qua. Đồng dollar suy yếu và kỳ vọng FED nâng lãi suất trong phiên họp tới không còn mạnh mẽ.

2_7_2_swiss-gold-plus

Cụ thể, vàng giao ngay đang đứng quanh ngưỡng $1,262.26/oz sau khi lập mốc cao $1,266.01 đầu phiên- mốc cao nhất kể từ ngày 18/5.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar giảm 0.1%, xuống còn 93.511- không xa so với mức đáy 5 tuần là 93.425 đã chứng kiến trong phiên hôm qua.

Bất chấp diễn biến lưỡng lự giữa tăng và giảm hiện tại của vàng, các chuyên gia kỹ thuật vẫn cho rằng khả năng đi lên của vàng là rất cao.

“Bức tranh kỹ thuật đã khởi sắc lên nhiều trong mấy phiên gần đây khi thị trường thiết lập các mốc thấp cao hơn và mốc cao cao hơn. Điều này cho thấy chất xúc tác vẫn đang hỗ trợ thị trường”- Jeffrey Nichols, chuyên gia tư vấn kinh tế tại Rosland Capital cho hay.

Tuy nhiên, Ross Norman, Giám đốc điều hành tại Sharps Pixley lại cảnh báo rằng động thái gần đây của vàng hỗ trợ nhiều cho các trader hơn là các nhà đầu tư dài hạn truyền thống.

“Chúng tôi có đôi chút lo lắng về bước tăng hiện tại của vàng bởi vì rất nhiều lực mua gần đây là phi tự nhiên”- Norman nói. Theo ông, sức hấp dẫn của vàng trong mắt người Ấn Độ và Trung Quốc vẫn tương đối yếu và điều đó có nghĩa là “động cơ chính vẫn chưa được đốt cháy”.

Ông lập luận rằng yếu tố này có thể chứng minh rằng vàng sẽ còn đi xa hơn nữa.

“Nếu nhu cầu tại Trung Quốc và Ấn Độ bùng nổ, ngưỡng $1,400/oz có thể xuất hiện. Tuy nhiên, tin buồn là điều này vẫn chưa thể xảy ra”- Norman nhấn mạnh.

Bộ tài chính Nga cho biết sản lượng vàng giai đoạn tháng 1- tháng 4 tại đây đật 67.75 tấn, tăng từ mốc 63.27 tấn trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, lần đầu tiên trong vòng 5 năm, Barrick Gold và nhiều công ty khai thác vàng khác đã sẵn sàng mở rộng sản lượng sau khi liên tục phải cắt giảm chi phí và trả nợ do giá vàng rớt thảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login