Vàng chấm dứt bước tăng 3 ngày, rơi về đường 5-DMA

By on 11/08/2016

Giá vàng thất bại trong nỗ lực trụ vững trên hàng rào $1350 và trượt về vùng đỏ trong sáng hôm nay (11/8).

images (1)

Đà tăng bị hạn chế bởi đường 10-DMA

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0.32%, xuống 1343.25 sau khi thoái lui nhẹ từ các mốc thấp quanh tại 1341.36 ngay đầu ngày.

Như vậy là, vàng đã mất đi động lực tăng đã ấp ủ suốt 3 phiên gần đây khi thị trường tăng cường chốt lời trước khi đón nhận các báo cáo kinh tế quan trọng từ Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, quý kim bắt đầu tỏ ra thờ ơ với nhu cầu tài sản an toàn trong bối cảnh tâm lý rủi ro vẫn bao trùm thị trường. Đặc biệt, việc đồng bạc xanh thất thế trước nhiều đồng tiền mạnh khác cũng không đủ sức kéo thị trường vàng đi lên.

Hôm nay, thị trường có thể sẽ trầm lắng hơn khi thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ độc lập. Giới đầu tư hướng sự quan tâm tới báo cáo thất nghiệp của Mỹ sắp được công bố nhằm định hướng triển vọng lãi suất sắp tới của FED.

Theo một số chuyên gia, số liệu báo cáo việc làm tích cực tại Mỹ tuần trước chính là nền tảng vững chắc để củng cố niềm tin nhà đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất thế giới, khơi dậy nhu cầu hàng hoá và tài sản ở các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, trong khi khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay tăng cao, giới chức vẫn được cho rằng sẽ nâng lãi suất từ từ. Lãi suất cao có thể nhấc bổng đồng USD và làm cho vàng kém hấp dẫn hơn các tài sản đem lại lợi suất.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng cản hiện tại là 1348.70 (10-DMA) và 1357.30 (mốc cao ngày 10/8).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1340.88 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1338.22 (20-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login