Vàng chạm đường xu hướng

By on 25/09/2015

Giá vàng thế giới biến động nhẹ sau khi leo lên mốc cao nhất trong gần 8 tháng vào tối qua. Đà tăng này xuất hiện khi đồng USD giảm giá và thúc đẩy giới đầu tư bán khống mua vào để đóng trạng thái.

Tuy vậy, giá vàng đã quay đầu trượt giảm suốt trong sáng nay và hiện đang lình xình quanh $1.145,7/oz.

Theo giới phân tích, giá vàng đã chịu sức ép giảm trở lại sau bài phát biểu vào đêm qua của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen. Trong bài phát biểu này, bà Yellen cho hay các nhà hoạch định chính sách của FED không coi những diễn biến kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu vừa qua có ảnh hưởng lớn tới chính sách của FED và ngân hàng này sẽ sớm tăng lãi suất trong năm nay.

Đồng USD tăng giá trở lại sau tuyên bố của bà Yellen, gia tăng thêm áp lực mất giá đối với kim loại quý.

Bài phát biểu của bà Yellen cho thấy FED đang muốn bắt đầu ‘bình thường hóa’ lãi suất ngay trong năm nay, nếu bức tranh tổng thể không có gì bất ngờ.”, Sam Tuck, nhà chiến lược cấp cao tại ngân hàng ANZ New Zealand cho biết. “Bà ta dường như đã tự tin và tích cực hơn so với buổi họp báo sau cuộc họp giữa tuần trước. Xu hướng mạnh lên của đồng USD sẽ còn tiếp diễn.”- ông cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chạm ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm và hiện đang đứng trên ngưỡng này. Triển vọng lạc quan trên cơ sở ngày và ngắn hạn từ đó được gây dựng, mở đường cho vàng theo đuổi đà tăng nhắm mục tiêu 1170.00, sau đó là 1200.00.

Do đó, xu hướng tăng được kỳ vọng nhiều trong ngày, đặc biệt là khi nhận được sự hỗ trợ của đường EMA50. Cần phải chú ý rằng, phá thủng ngưỡng 1142.60, tiếp theo là 1136.60 sẽ ngăn cản hướng lên của thị trường và nếu trượt xuống dưới ngưỡng này, quý kim sẽ đối mặt với áp lực giảm một lần nữa.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm giữa ngưỡng hỗ trợ 1130.00 và ngưỡng kháng cự 1170.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login