Vàng chạm đáy để tìm tới đỉnh của mô hình nêm giá giảm

By on 01/12/2015

Vàng hồi phục mạnh sau 3 phiên trượt sâu và rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm do tác động từ việc dự kiến tăng lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tháng 12.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1.072.85 /oz, tăng so với giá mở phiên sáng nay là quanh $1.064/oz.

Kết thúc phiên hôm qua, thị trường ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6/2013 bởi áp lực từ kỳ vọng FED nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng tới.

Lúc này, giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ công bố vào thứ Sáu tuần này. Số liệu tiếp tục tích cực sẽ củng cố đồn đoán FED bắt đầu nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đã hình thành một mô hình Megaphone (Cái loa- màu xanh) bên trong mô hình đáy nêm giảm quan trọng.

Gold

Cùng lúc, thị trường cũng vẽ lên mô hình đáy nêm giảm lớn (màu tím trên biểu đồ) với yêu cầu tối thiểu là chạm vào các cạnh của chúng.

Gold

Thông thường, sau khi đáp ứng yêu cầu tối thiểu chạm vào các cạnh để hoàn thành mô hình nêm giá giảm, thị trường sẽ chạy theo mẫu hình Megaphone trong một thời gian nhất định để hoàn tất quá trình đáy- và vàng đã thiết lập một chiếc loa khá rõ nét bên trong hình nêm giá xuống. Giờ đây, vàng đang tìm tới đáy của cả loa màu xanh và cả nêm màu tím. Và đây chính là lúc để thị trường thiết lập cơ hội leo lên đỉnh của cả hai mô hình.

Gold

Vàng đang hoàn thành đáy trước khi dao động về vùng 1200

Tại đây, vàng sẽ hoàn thành đáy của mô hình Megaphone, mô hình đầu vai đảo ngược hoặc đáy của hình nêm giá giảm. Một bước đột phá từ bất cứ mô hình đáy hoàn thành nào cũng tạo điều kiện cho quý kim tiến về mốc cao quanh 1200.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login