Vàng chạm các mốc cao mới gần $1355 khi USD suy yếu

By on 10/08/2016

Giá vàng tiếp tục bảo vệ xu hướng tăng đầu phiên giao dịch châu Âu khi đồng dollar không thể chặn lại đà giảm của mình.

2_7_2_swiss-gold-plus

Vàng giao dịch trên các đường DMA quan trọng

Vàng giao ngay đã tăng 0.94%, đạt mốc 1354.47 trước khi lùi nhẹ về ngưỡng $1353/oz vào thời điểm hiện tại.

Có thể thấy, đà tăng được hỗ trợ khi đồng dollar mở rộng lực bán tháo so với các đối thủ mạnh khác trong giỏ tiền tệ. Đồng bạc xanh ngập đỏ trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ trượt sâu bởi nghi ngờ về kế hoạch tăng lãi suất tiếp theo của FED. Cụ thể, chỉ số USD Index đã mất 0.35%, xuống còn 95.72 điểm.

Bên cạnh đó, lo ngại rủi ro lại một lần nữa bùng lên trên thị trường sau khi chứng khoán Nhật Bản cắm đầu đi xuống, từ đó, kích thích nhu cầu an toàn nơi kim loại quý.

“Thị trường vẫn giao dịch sôi động mà chẳng cần xu hướng. Với một đồng dollar giảm, chúng ta vẫn nhìn thấy bước tăng ngắn hạn cho vàng và bạc”- Jiang Shu, chuyên gia phân tích tại Shandong Gold Group cho hay.

Các chuyên gia nhận định tâm lý thị trường sẽ tiếp tục là yếu tố chính tác động tới giá vàng trong khi diễn biến đồng dollar cũng là một tác nhân quan trọng trong khi chờ đợi các báo cáo kinh tế tiếp theo.

“Dường như không có quá nhiều lệnh bán ra trên con đường tăng hiện tại giống như thời điểm đón nhận báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần trước. Tất cả mọi sự quan tâm đều đang tập trung vào lực mua vào”- dealer Alex Thorndike tại MKS PAMP Group chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1360 (round figure) và 1364.70 (mốc cao 5/8).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1345 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1338 (20-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login