Vàng “chai lì cảm xúc” trước đồng dollar mạnh

By on 28/12/2016

Kim loại quý không biến động nhiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chạm mức cao gần 2 tuần trong phiên hôm qua. Đồng dollar vẫn đứng ở mức cao so với các đối thủ khác.

Vào thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1142.1/oz, tăng nhẹ so với đầu giờ. Hôm qua, đã có lúc thị trường leo lên ngưỡng $1,148.98- cao nhất kể từ ngày 14/12.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đi ngang quanh ngưỡng 103. Tuy nhiên, đồng dollar vẫn đi lên so với yen Nhật và tỷ giá cặp USD/JPY tiếp tục lình xình quanh mức đỉnh hơn 10 tháng sau khi báo cáo kinh tế khả quan mới phát đi góp thêm vào những động lực mới cho FED điều chỉnh lãi suất vào năm tới.

Nỗ lực tăng của vàng được củng cố trong bối cảnh dữ liệu mới tại Trung QUốc cho thấy ngành công nghiệp tháng 11 của nước này đã tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 3 tháng qua. Điều này giúp đồng Nhân dân tệ ổn định hơn so với dollar Mỹ và thúc đẩy giá vàng tăng lên

“Hoạt động mua bù sau bán khống trên thị trường kỳ hạn cũng như nhu cầu săn hàng giá rẻ đang nổi lên sau khi thị trường chạm đáy 10 tháng”- Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích tại Kitco cho hay.

Lúc này, giới đầu tư đang ngóng theo diễn biến thị trường vàng Ấn Độ để chờ xem liệu chính phủ nước này có giảm mức thuế nhập khẩu từ 10% xuống 6% hay không. Hiện quốc gia này chiếm 25% nhu cầu vàng của toàn thế giới trong 2015 nhưng đã giảm mạnh trong năm 2016 do nhiều yếu tố như giá vàng tăng mạnh trong nửa đầu 2016 và ảnh hưởng từ việc loại bỏ tiền có mệnh giá lớn trong lưu thông. Việc giảm thuế nhập khẩu sẽ khiến các công ty gia tăng nhập khẩu vàng qua đó phần nào có thể hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Hôm qua, lượng dự trữ vàng tại Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm thêm 0.14%, xuống còn 823.36 tấn.

Các chuyên gia đánh giá khối lượng giao dịch sẽ vẫn ảm đạm do thị trường London đang đóng cửa nghỉ lễ.

Nhận định về giá vàng năm tới, nhiều người kỳ vọng những lo ngại về các ngân hàng châu Âu và những bất ổn xung quanh chính sách của tân Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump – sẽ hỗ trợ giá vàng trong năm 2017.

“Năm 2016 này là một năm vô cùng hỗn loạn đối với vàng. Chúng ta đã chứng kiến những thay đổi rất quan trọng, những bước đảo chiều mạnh mẽ và tâm lý thị trường liên tục lung lay”- Gary Wagner tại Thegoldforecast.com bình luận.

“Bước sang năm tới, vàng có thể lấy lại đôi chút hấp dẫn của mình trong vai trò hàng rào chống lạm phát khi mà các kế hoạch kích thích kinh tế có thể thổi bùng lên tình trạng lạm phát không kỳ vọng mà FED là người đứng đằng sau đường cong này”- ông nói thêm.


Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login