Vàng cần thêm động lực để đi lên, kỳ vọng dao động trong vùng $1330.00- $1375.00

By on 07/09/2016

Thị trường vàng tiếp tục luẩn quẩn quanh mức cao hơn 2 tuần trong phiên chiều nay sau khi có thêm gần 2% trong ngày hôm qua. Kỳ vọng FED nâng lãi suất trong tháng này rõ ràng đã bị lu mờ sau những thông tin kinh tế không mấy khả quan.

gia-vang-hom-nay-19.6

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1348/oz, giảm nhẹ so với trước đó là trên $1,351/oz.

Có thể thấy, tâm lý thị trường đã phần nào thay đổi kể từ dữ liệu kinh tế nghèo nàn tối qua- trader Alex Thorndike tại MKS PAMP Group cho hay.

Theo đó, thống kê công bố hôm qua cho thấy hoạt động của khu vực dịch vụ Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 6 năm rưỡi trong tháng 8. Số đơn đặt hàng mới mà khu vực phi sản xuất của Mỹ nhận được trong tháng 8 rớt xuống đáy kể từ tháng 12/2013. Ngoài ra, chỉ số thị trường lao động của FED cũng suy giảm trong tháng 8.

Điều này gây sức ép giảm giá cho đồng USD, theo đó làm lợi cho giá vàng – tài sản định giá bằng USD. Ngoài ra, do vàng là một tài sản không sinh lãi, giá vàng cũng được hỗ trợ trong môi trường lãi suất thấp.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể mở rộng đà tăng về ngưỡng $1,358/ounce sau khi đã nhanh chóng chinh phục ngưỡng cản $1,347.

“Thị trường được kỳ vọng sẽ rơi vào trạng thái trầm lắng cho tới khi nhận được quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào ngày mai”- Kent Li tại Wing Fung Precious Metals nhận định.

“Chúng ta có thể thấy giá vàng dao động trong phạm vi $1,350-$1,360 với ngưỡng hỗ trợ $1,345 và ngưỡng kháng cự $1,365.”- ông bổ sung.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar vẫn nghiêng về hướng giảm khi cơ hội để FED điều chỉnh lãi suất trong tháng không còn nhiều.

Nhiều nhà phân tích vẫn đang đặt cược khá cao vào khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 12. Bởi vậy, bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng trong thời gian từ nay đến cuối năm cũng có thể bị hạn chế.

“Bước tăng mới đây của vàng rõ ràng rất ấn tượng. Sự thiếu vắng khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 đã tác động mạnh tới thị trường này. Sức mạnh của đồng dollar có thể hạn chế quý kim đi lên. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị, bất ổn kinh tế toàn cầu sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho vàng”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC viết trong một ghi chú.

“Giá vàng vẫn được coi là lạc quan nhưng đà tăng chắc chắn sẽ bị hạn chế”- ông nhấn mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đã thành công trong nỗ lực leo cao nhằm tiếp cận mục tiêu quan trọng đầu tiên là 1354.10. Chạm ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường mở đường khẳng định sóng tăng nhắm điểm dừng tiếp theo là 1400.00. Cần phải chú ý rằng đường EMA50 đang phát đi những tín hiệu khả quan, củng cố cho khả năng đi lên của vàng trong thời gian tới.

Do đó, viễn cảnh tăng giá của vàng sẽ tiếp tục duy trì trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn cho tới khi nào thị trường phá thủng ngưỡng 1297.75 và trụ vững dưới con số này. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic hiện đang khá bi quan và có thể tạo nên một vài biến động sideway tạm thời trước khi quay lại với xu hướng tăng một lần nữa.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1330.00 tới ngưỡng cản 1375.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login