Vàng cán mốc 37 triệu đồng – sóng vàng đã thực sự quay trở lại

By on 05/07/2016

Sóng tăng của vàng trong nước dường như vẫn chưa dừng lại khi thị trường liên tục cán các mốc 35, 36, 37 triệu đồng/lượng chỉ trong hơn một tháng qua. Thậm chí một số nhận định còn đặt cược vàng tăng lên mốc 60 triệu đồng…

Cập nhật lúc 11h32 ngày 5/7/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên 4/7.

5

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 36,50– 35,90 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,45– 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,50 – 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h32 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1344,78/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,68 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/7 lúc 11h32 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua đã ghi nhận bước tăng lớn, tới 1 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng liên tục đi lên nhờ vào xu hướng khả quan của thị trường quốc tế. Nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tiếp đà đi lên khi mà vàng SJC vẫn đang cố gắng bảo toàn mốc 37 triệu đồng/lượng dù thị trường quốc tế có dấu hiệu đi xuống.

Các doanh nghiệp vàng miếng cho rằng thời kỳ dậy sóng của giá vàng đang quay trở lại và nhà đầu tư dường như bị cuốn theo những mốc giá mới. Thị trường hôm qua chứng kiến lượng khách đan xen ở cả chiều mua và chiều bán. Tuy nhiên, nhu cầu mua vào bắt đầu tăng rõ rệt ở cuối giờ giao dịch khi giá vàng miếng được đẩy lên cao. Cũng chính vì lượng giao dịch tăng cao và giá liên tục tăng, các đơn vị kinh doanh kim loại quý hiện áp dụng mức chênh lệch mua vào – bán rất cao, tới 400 – 500 nghìn đồng/lượng nhằm bảo vệ mình trước những biến động bất ngờ có thể xảy ra.

Các chuyên gia cho rằng nếu đang nắm giữ vàng, nhà đầu tư nên có phương án hợp lý để chọn thời điểm chốt lời. Còn với những nhà đầu tư có nhu cầu tích trữ thì nên cân nhắc thật kỹ việc tham gia thị trường. Với việc đạt mức đỉnh trong vòng 2 năm qua, các chuyên gia tin giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn nhưng xét về dài hạn cũng sẽ có nhịp điều chỉnh giảm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login