Vàng: Cảm nhận sự “chèn ép”!

By on 05/02/2015

Giới đầu tư vàng có thể chú ý tới những mức cao thấp hơn trên biểu đồ trong khi cùng lúc đó, những mức thấp lại có xu hướng cao hơn. Điều này dẫn đến sự “chèn ép” trong giá cả với khả năng tạo ra một bước đột phá cũng như những biến động lớn theo cả 2 hướng.

Từ những mức cao trên $1,307/ounce, quý kim đã quay đầu xuống thấp bởi lo lắng về những động thái tiếp theo của hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới. Những rắc rối xung quanh tình hình Hi Lạp có thể đã là một bàn tay khác kéo giá vàng đi lên, tuy nhiên, mọi thứ giờ này đã nguội lạnh.

XAU/USD 6 Month Chart

Hãy theo dõi sát sao báo cáo trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong phiên hôm nay và tất nhiên là cả báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được phát đi vào thứ 6. Cả 2 thông tin trên sẽ là những chỉ báo rõ ràng hơn về sức khỏe của nền kinh tế hàng đầu thế giới. Nhìn chung, giá vàng thường có biến động sau những thông tin về thị trường lao động và bất cứ dữ liệu tích cực nào cũng có thể đẩy vàng ra khỏi mô hình cờ đuôi nheo.

Lúc này đây, cơ hội để thị trường đi lên và đi xuống gần như là ngang nhau. Chúng ta có thể chứng kiến nỗ lực mở rộng xu hướng tăng gần đây thông qua việc hình thành một bước đột phá đi lên. Ngược lại, chúng ta cũng có thể chứng kiến một xu hướng đảo ngược đi xuống xuất hiện.

Giới đầu tư có thể tận dụng lợi thế của cả hai kịch bản với khả năng đột phá của thị trường. Thiết lập điểm dừng theo cả hai bên của mô hình cờ đuôi nheo sẽ bảo toàn được động lực một khi mô hình bị phá vỡ. Các ngưỡng kháng tìm thấy tại 1275,09, 1293,64 và 1307,04 trong khi ngưỡng hỗ trợ được tìm thấy tại 1262,79, 1252,12 và 1240,83.

XAU/USD 1 Month Chart

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login