Vàng cắm đầu về ngưỡng $1200

By on 30/05/2016

Vàng tiếp tục mở rộng xu hướng đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần. Không khí giao dịch cực kỳ u ám sau lời bình luận đầy diều hâu của bà Yellen cuối tuần trước.

Vàng: mốc $1200 được kiểm tra

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0.85%, xuống còn 1202 sau khi hồi phục nhẹ từ mức thấp $1200.

Có thể thấy, quý kim đang vùi sâu vào vùng đỏ và thiết lập các mức thấp 2 tháng mới sau khi đồng dollar bật mạnh so với yên Nhật. Đặc biệt, sức mạnh của đồng bạc xanh được kỳ vọng sẽ còn tăng lên trong bối cảnh những bình luận lạc quan của Chủ tịch FED đang củng cố cho khả năng tăng lãi suất và tháng tới nếu nền kinh tế tăng trưởng đúng mục tiêu và thị trường việc làm tiếp tục khởi sắc.

Thêm một bằng chững nữa cho thấy sự tự tin của giới đầu tư vàng đang giảm- đó là số lượng hợp đồng mua vào đối với vàng quyền chọn và vàng kỳ hạn tại các quỹ đầu tư phòng thủ và quản lý tiền tệ đã rơi xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng qua.

“Rõ ràng là những yếu tố đóng vai trò động lực cho vàng đang dần biến mất”- Josh Crumb, chiến lược gia tại GoldMoney, Toronto cho hay. “Nhiều người cho rằng thời điểm này không phải là thời điểm của “vàng”. Có lẽ FED đúng khi cho rằng các số liệu là OK và có lẽ nền kinh tế Mỹ đã OK.”

So với mức đỉnh đã thiết lập ngày 2/5, quý kim đã để mất 7% giá trị.

“Thị trường đang lo lắng về việc chốt lời và có thể họ sẽ quay trở lại sau đó”- Mariann Montagne, chuyên gia phân tích và quản lý danh mục đầu tư tại Gradient Investments chia sẻ. “Khi bạn có thứ gì đó đã tăng 20% suốt vài tháng, bạn chắc chắn sẽ quay đầu lại”.

Tuần này, quý kim sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế quan trọng, bao gồm chính sách lãi suất ECB- dự kiến sẽ có nhiều điểm mới so với trước đây, từ đó, củng cố sức mạnh đồng bạc xanh trong khi nhấn chìm giá vàng. Hiện chỉ số US Index tăng 0.17%, đạt mốc 95.8 và là mốc cao 2 tháng gần đây.

Phân tích kỹ thuật

QUý kim đang đối diện ngưỡng kháng cự hiện tại 1210 (Round number) và 1217 (5 & 100-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1200 (hỗ trợ chính), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội đẻ thị trường tiến về 1190 (ngưỡng tâm lý).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login