Vàng bứt phá qua mốc $1250

By on 08/06/2016

Vàng chính thức vượt mốc $1250/oz và thiết lập mức cao 2 tuần mới khi kỳ vọng Mỹ nâng lãi suất đang ngày càng mờ nhạt.

c00482e667d4344d3ac34865e8b6cf111

Căn nguyên khiến kỳ vọng lãi suất tăng không còn mạnh mẽ chính là bình luận khá ôn hòa của Chủ tịch FED hôm đầu tuần. Theo đó, bà Janet Yellen khẳng định sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ và kế hoạch tăng lãi suất của FED nhưng lại không thể đưa ra được khung thời gian cụ thể cho động thái này.

Kết quả là, vàng giao ngay tăng 0.75%, lên mốc $1252/oz vào thời điểm hiện tại. Đây là mốc giá cao nhất kể từ cuối tháng 5.

“Diễn biến thị trường vàng tuần này có thể khá yên ả vì tâm thế ngóng đợi phiên họp FOMC vào tuần tới. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có gì thay đổi sau bảng lương phi nông nghiệp “xấu xí” cuối tuần trước”- William Wong, trợ lý giao dịch tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kông cho hay.

Rõ ràng vàng là tài sản rất nhạy cảm trước tỷ lệ lãi suất bởi vì chi phí cơ hội nắm giữ chúng sẽ tăng nếu như lãi suất đi lên.

“Thị trường đang chờ đợi xem FED sẽ đánh giá tình hình kinh tế thế giới ra sao. Nếu họ coi đây là một vấn đề nghiêm trọng và việc điều chỉnh lãi suất là không bắt buộc thì vàng sẽ có cơ hội bùng nổ”-Helen Lau, chuyên gia phân tích tại Argonaut Securities, Hong Kong nói.

Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới- cho biết lượng dự trữ vàng của họ vẫn giữ nguyên tại 58.14 triệu troyTuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang nắm giữ một lượng lớn USD trong kho và họ có thể thu mua vàng nhằm đa dạng hóa kho của mình. Chính vì thế, Trung Quốc đóng một vai trò lớn trong diễn biến giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Với nỗ lực bứt phá qua $1250, quý kim đang bảo toàn viễn cảnh tăng trong những phiên tới, đặc biệt là khi nhận được tín hiệu hỗ trợ từ chỉ số stochastic và EMA50.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng cơ hội để vàng tìm lại sóng tăng là rất nhiều, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1303.58. Trong khi đó, điều kiện để có thể bảo toàn nỗ lực này là khả năng trụ vững trên 1231.25, và quan trọng hơn là vững vàng mốc 1205.80.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1230.00 tới ngưỡng cản 1270.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login