Vàng: bước hồi phục chỉ là tạm thời?

By on 18/07/2013

Thị trường vàng đã ấm lại đôi chút sau khi hồi phục từ $1200 lên $1280 trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tôi cho rằng đó chỉ là một Dead cat bounce (sự hồi phục nhỏ trong giai đoạn giảm giá) nhờ một vài lực chốt lời mà thôi. Bước tăng này sẽ nhanh chóng tiêu tan và các lệnh bán sẽ lại xuất hiện bất chấp đà hồi phục tạm thời này.

Thành ngữ có nói “Đến con mèo cũng có thể bật lên khi rơi từ trên cao xuống”, tuy nhiên, nó “bật lên” chứ không có nghĩa là nó “còn sống”. Điều này cũng được áp dụng cho thị trường giá lên của vàng, bởi vì chúng ta đang chứng kiến một bước hồi phục khá nhỏ, không đủ sức chứng tỏ rằng thị trường giá lên vẫn có thể sống sót- không còn nghi ngờ gì nữa, vàng đang bị “đun nóng” và sẽ tiếp tục trượt giảm.

Về mặt kỹ thuật, đường chuyển tăng bullish crossover trên chỉ số MACD đang phát tín hiệu đi lên của thị trường trong ngắn hạn- điều mà chúng tôi nhiệt liệt chào đón bởi vì chúng sẽ cung cấp những mức giá tốt hơn để bắt đầu xây dựng những trạng thái bán. Ngưỡng $1350 có thể sẽ là phạm vi xa nhất mà thị trường có vươn tới, tuy nhiên, điều này thật đáng nghi ngờ.

Tuần trước, chúng ta đã đón nhận báo cáo việc làm khá ổn định của Mỹ. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục được mở rộng. Tình trạng thất nghiệp được cải thiện sẽ tác động mạnh tới chính sách tiền tệ của FED, từ đó, gây áp lực lên thị trường vàng.

Dự đoán cổ phiếu các công ty khai thác sẽ tiếp tục rơi xuống vực thẳm, bất chấp đà tăng của giá vàng gần đây. Trong khi dự đoán nhóm cổ phiếu này còn giảm, chúng tôi cũng chờ đợi những cơ hội tốt hơn để thực hiện lệnh bán đối với những công ty khai thác đang gặp nhiều rối ren.

Với việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm, cơ hội để cổ phiếu các công ty này khởi sắc là vẫn còn, tuy nhiên, khó có thể xảy ra trong năm nay và năm sau.

Chúng tôi vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán Mỹ và kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ tiến tới con số 1800. Đường chuyển tăng dưới mức 0 trên MACD chính là tín hiệu để chúng tôi thực hiện các trạng thái mua trên chỉ số này.

Bước giảm trên S&P 500 là để mua vào, bước tăng trên thị trường vàng, bạc và cổ phiếu khai thác lại bị bán ra. Đó chính là chiến lược giao dịch đơn giản nhất của chúng tôi. Để kết luận, tôi muốn nhấn mạnh rằng bước đà tăng của thị trường vàng hiện nay chỉ là “dead cat bounce”, các yếu tố cơ bản và kỹ thuật chưa có gì thay đổi. Vàng đang trên con đường lui về mức thấp $1000 và chúng tôi cho rằng trạng thái bán tại các mức giá này là khá hấp dẫn. Hãy sắp xếp một bức tranh lớn trong tâm trí mình, vàng đang có xu hướng tìm kiếm ngưỡng $1100 hơn là ngưỡng $1500. Do đó, trạng thái bán trong trung và dài hạn chính là quan điểm của chúng tôi.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

One Comment

 1. xuan tung

  20/07/2013 at 10:43 am

  Vàng: bước hồi phục chỉ là tạm thời?
  ….
  Vàng đang trên con đường lui về mức thấp $1000 và chúng tôi cho rằng trạng thái bán tại các mức giá này là khá hấp dẫn. Hãy sắp xếp một bức tranh lớn trong tâm trí mình, vàng đang có xu hướng tìm kiếm ngưỡng $1100 hơn là ngưỡng $1500. Do đó, trạng thái bán trong trung và dài hạn chính là quan điểm của chúng tôi.

  Bài viết mà tôi trích đọan trên đây, muốn khuyên các NĐT VIỆT NAM hãy quan tâm nhiều hơn nữa về bài viết này.

  Ngay cả CHỦ TỊCH FED cũng đưa ra nhận định, nếu bạn biết 01 loại tài sản của bạn trong tương lai sẽ bị giảm giá 25% thì bạn có muốn giữ lại nó không? tất nhiên là không?

You must be logged in to post a comment Login