Vàng bùng nổ nhưng chưa thể thoát khỏi mớ bòng bong

By on 23/06/2014

Tuần giao dịch vừa qua có đôi chút lạ lẫm với thị trường kim loại quý và chứng khoán khi diễn biến cho thấy nhiều tín hiệu khả quan cũng như khả năng di chuyển lớn nhưng cuối cùng thì thị trường lại chẳng làm được gì nhiều.

Chắc chắn đây không phải là điều hài hước nhất tuần với ít diễn biến xảy ra, tuy nhiên, có một tin tốt là nhiều cổ phiếu đã sẵn sàng để di chuyển, dự kiến khung thời gian sẽ là tuần này.

Đối với vàng, một động thái ngoạn mục đã xuất hiện hôm thứ 5 tuần trước khi thị trường vượt mốc quan trọng $1300 cùng với khối lượng giao dịch lớn. Không ai dám chắc về  lý do tại sao nhưng như thông lệ, động thái này diễn ra trước khi có tin tức mới. Đa số thị trường đều không tin rằng đà giảm của quý kim đã qua đi, tuy nhiên, đối với họ, đây là một bước khởi đầu tuyệt vời.

Đóng cửa tuần giao dịch, vàng kết thúc với bước tăng 2.99% sau khi ấn định bước di chuyển đầy vô lý hôm thứ 5. Sức mạnh có được trong phiên giao dịch này vẫn được bảo toàn và phát triển. Thị trường đã có thêm $20 và đối mặt với ngưỡng kháng cự di động trung bình. Dự đoán nhiều khả năng quý kim còn có thể tăng thêm $40 nữa.

Sức mạnh đáng kinh ngạc là điều mà chúng ta chẳng cần nghi ngờ. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn cảm thấy không hoàn toàn bị thuyết phục. Vàng vẫn đang trong thị trường giảm và chúng thường có những bước di chuyển rộng trong ngắn hạn để chống lại xu hướng. Không ai biết rằng vàng đã thực hiện điều này chưa nhưng nhiều người tin rằng nều trụ vững tốt trên ngưỡng $1,300 trong vòng 3 ngày thì chắc chắn thị trường sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế.

Trong khi đó, một số người vẫn suy nghĩ về mức đáy của vàng và họ cũng có thể đúng. Nếu đây là sự thật thì quý kim vẫn còn có cả một con đường dài để đi lên và sẽ cho chúng ta chứng kiến nhiều động thái mới trong những tuần và tháng tới. Do đó, nhiều người chẳng lấy làm vội vàng để nhảy vào thị trường lúc này.

Khu vực $1,340 có vẻ như sẽ là một mức giá mua vào sau bước điều chỉnh nhỏ trong khu vực. Các cổ phiếu khai thác mỏ sẽ dẫn dắt vàng trong tuần này và chúng cảnh báo rằng vàng sẽ di chuyển nhưng liệu có ai biết chúng sẽ di chuyển mạnh mẽ như thế nào. Nhiều người phải thừa nhận rằng họ bị rơi vào bẫy và mắc kẹt trong một niềm tin.

Đây không phải là lần cuối cùng họ gặp khó khăn bởi một niềm tin. Trò chơi giao dịch này luôn luôn mang lại những kinh nghiệm đáng nhớ.

Hãy xem những gì mà diễn biến tuần trước mang lại bởi vì chúng sẽ kể lại câu chuyện rõ ràng hơn cho dù vàng đã thay đổi xu hướng đi nữa.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login