Vàng: Bức tranh kĩ thuật dài hạn ngày càng “xám xịt” hơn, mục tiêu của xu hướng giảm được hé lộ

By on 21/07/2015

Diễn biến giá tuần trước và đầu tuần này đối với hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex thực sự tạo nên một sự đổi mới, gây tổn thương bức tranh kỹ thuật rất đáng kể. Điều này cho thấy áp lực giá giảm sẽ vẫn còn tiếp diễn trong những ngày thậm chí là tuần (hoặc lâu hơn) tới. Một cuộc kiểm tra đối với biểu đồ hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex theo khung thời gian hàng tháng cho thấy giá đang trong xu hướng giảm, kéo dài gần 4 năm, từ mức đỉnh mọi thời đại $1923,70, ghi nhận hồi tháng 9/2011. Giá vàng phiên thứ Hai 20/7 đã chạm mức đáy hơn 5,5 năm qua tại $1080,00/oz.

Biểu đồ vàng hàng tháng cũng cho thấy xu hướng giảm có tính “đột phá” đã xảy ra sau nhiều diễn biến đi ngang và vùng giao dịch hẹp gần đây. Xu hướng giảm mang tính đột phá này đã đẩy kim quý trượt xuống dưới vùng giao dịch hẹp gần đây, gợi mở rằng bước giảm tiếp theo đang đến, và mức thấp ghi nhận ngày thứ Hai sẽ khó được bảo toàn.

Mức giá mục tiêu dài hạn đối với vàng là ngưỡng hỗ trợ tâm lý lớn tại $1000,00. Điều này hoàn toàn chẳng đáng ngạc nhiên, bởi từ góc độ kỹ thuật và lịch sử, vàng sẽ chạm mức giá này trong một thời điểm không quá xa hiện tại. Xu hướng giảm phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chính sau đó sẽ mở ra cánh cửa cho thị trường tìm các mốc thấp hơn, với mục tiêu cuối cùng là giảm mức đáy năm 2008 tại $681,00.

Tyu nhiên, nếu hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex đóng cửa trên ngưỡng kháng cự dài hạn, theo triển vọng kĩ thuật dài hạn, mức giá đáy chính của thị trường đã được hình thành.

Biểu đồ vàng hàng tháng trên sàn Comex

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login