Vàng “bó chân bó tay” khi chờ tin từ Mỹ

By on 27/07/2016

Sau khi trượt về vùng $1315, vàng đã nỗ lực hồi phục và đang đi ngang quanh vùng $1318 trong khi chờ đợi kết quả phiên họp FOMC của Mỹ.

economy

Hôm qua, quý kim đã nhận được đôi chút hỗ trợ từ lực bán đồng USD so với yên Nhật. Tuy nhiên, xung lực này nhanh chóng bị nhấn chìm bởi các dữ liệu kinh tế khả quan từ Mỹ, góp thêm vào kỳ vọng gia tăng lãi suất tại đây, từ đó, ủng hộ đồng dollar trong khi nhấn chìm giá vàng.

Cùng lúc, tâm lý xáo trộn bao phủ trên khắp các thị trường chứng khoán cũng thất bại trong việc đóng vai trò là yếu tố ủng hộ cho sức hấp dẫn an toàn của kim loại vàng.

Thời gian này, tâm lý giới đầu tư chắc chắc sẽ chịu tác động lớn từ phiên họp FOMC tối nay. Một quan điểm diều hâu sẽ ủng hộ cho đồng bạc xanh đi lên trong khi nhấn chìm giá vàng trong ngắn hạn.

“Thị trường đang đi ngang trong khi chờ đợi phiên họp của FED. Chắc chắn việc giá vàng chịu tác động từ khả năng tăng lãi suất lúc này là không nhiều”- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ cho hay.

“Giới đầu tư đang bận tâm nhiều tới môi trường vĩ mô– vốn là yếu tố lạc quan đối với vàng. Vào lúc này, hãy cứ thận trọng chờ đợi và theo dõi”- ông nói thêm

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ của họ đã giảm 0.46%, xuống còn 954.24 tấn trong phiên hôm qua.

“Chúng tôi dự đoán rằng FED sẽ tiêp tục duy trì mức lãi suất hiện tại- ít nhất là vào lúc này- vàng có thể tìm thấy sự cân bằng trong tuần”- chuyên gia phân tích kỹ thuật Edward Meir tại INTL FCStone nhận định.

Trong khi đó, theo chuyên gia Wang Tao thì vàng giao ngay có xu hướng phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,313/ounce và có thể giảm về ngưỡng hỗ trợ $1,313/oz.

Phân tích kỹ thuật

Về xu hướng tăng hiện tại, ngưỡng $1325 tiếp tục là ngưỡng cản cần xem xét. Một động lưc gia tăng trên ngưỡng này và trên đường kháng cự SMA 20 ngày gần vùng $1335 có thể thôi thúc thị trường tiến tới ngưỡng cản quan trọng gần $1350.

Ngược lại, suy yếu dưới các mốc thấp hiện tại quanh $1312 sẽ là động lực để quý kim lui về dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh $1305-1300 và nhắm mục tiêu là đường hỗ trợ SMA 50 ngày gần khu vực $1290.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login