Vàng bình thản chờ tin từ Mỹ

By on 01/04/2016

Giá vàng thế giới không biến động nhiều trong khi chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ công bố tối nay.

Chào đón phiên giao dịch đầu tiên trong tháng, thị trường vàng thế giới tỏ ra khá e ấp khi duy trì sự ổn định quanh ngưỡng $1230/oz. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1233.68/oz.

Có thể thấy, trong 3 tháng đầu năm nay, giá vàng đã tăng 16,2%, mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ năm 1986, chủ yếu do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khiến thị trường chứng khoán lao dốc và đẩy tăng nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn.

Theo một số chuyên gia, thị trường vàng vẫn có thể đi lên xa hơn với nhiều yếu tố thuận lợi. Trước hết là việc FED chưa vội nâng lãi suất cơ bản từ sau lần tăng hồi cuối tháng 12/2015, rồi đến việc Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB đưa lãi suất cơ bản xuống mức thấp hơn.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại Ấn Độ trong 3 tháng đầu năm đã giảm khoảng 2/3 so với năm ngoái và chạm mức thấp nhất trong vòng 7 năm gần đây. Giá cao và những cuộc đình công của các hãng trang sức đã khiến doanh thu tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới này suy giảm nặng nề.

“Giá vàng cao cũng tác động xấu đến nhu cầu vàng miếng tại khu vực châu Á tuần qua. Chênh lệch giá tại một số thị trường chính có lúc cao chót vót”- một trader chia sẻ.

Hiện tại, thị trường vàng và nhiều thị trường khác đang chờ số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 3 của Mỹ công bố vào hôm nay 1/4. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nếu số liệu việc làm không như dự đoán của nhiều chuyên gia.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục biến động quanh đường EMA 50 và bế tắc giữa mốc 23.6% Fibonacci vốn đang hình thành ngưỡng hỗ trợ 1227.40 và đường xu hướng tăng 1244.50 đã phá hủy trước đó- mốc giá đang trở thành ngưỡng kháng cự hiện tại.

Do đó, chúng ta có thể tiếp tục kiểm soát diễn biến giá theo các mốc nói trên và chờ đợi thị trường phá thủng một trong các mốc này nhằm tìm kiếm hướng đi tiếp theo. Cần phải chú ý rằng trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1227.40 sẽ đẩy quý kim trở lại với bước điều chỉnh giảm nhắm mục tiêu tiếp theo là 1193.00. Ngược lại, chạm 1244.50 sẽ là yếu tố tích cực dẫn dắt vàng tìm lại xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu quan trọng là 1300.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1200.00 tới ngưỡng kháng cự 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Phụ thuộc vào các mốc giá đã đề cập ở trên.

get_image (2)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login