Vàng: Biểu đồ tháng phát tín hiệu về các mốc giá thấp hơn trong tháng 10

By on 03/10/2016

Thời gian sẽ là câu trả lời cho mọi điều nhưng chúng ta có thể nhìn thấy tiềm năng về một mức thấp quan trọng trong tháng Mười.

Các tháng giao dịch không phải lúc nào cũng kết thúc vào ngày thứ Sáu, tuy nhiên, một số người lại muốn xem xét rõ hơn các bảng xếp hạng hàng tháng.

Nói chung, các nhà đầu tư thích bảng xếp hạng hàng ngày và hàng tuần vì có rất nhiều điểm dữ liệu. Tuy nhiên, bảng xếp hạng hàng tháng mang ý nghĩa nhiều hơn bảng xếp hạng hàng tuần và tất nhiên biểu đồ tuần cũng mang ý nghĩa nhiều hơn các biểu đồ hàng ngày.

Có một lý do chính đáng khiến nhiều người mong đợi rằng bước điều chỉnh hiện tại sẽ tiếp tục trên biểu đồ hàng tháng.

Biểu đồ dưới đây bao gồm các biểu đồ nến hàng tháng của VanEck Vectors Gold Miners ETF và VanEck Vectors Junior Gold Miners ETF Đầu năm nay, cổ phiếu mỏ đã đột phá trên đường tháng trung bình di động 20 tháng để tiến vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Thị trường chạm mức cao ba năm trước khi đảo chiều giảm trong tháng Tám và từ bỏ toàn bộ đà tăng đã có được trong suốt tháng Bảy. Chúng ta đã chứng kiến bước hồi phục nhẹ trong tháng Chín nhưng thị trường không đủ lực để bảo vệ toàn bộ đà tăng này, chứng tỏ áp lực bán vẫn còn hiện diện và cổ phiếu mỏ có thể sẽ chứng kiến các mức giá thấp hơn trong tháng Mười.

 GDX:GDXJ Monthly 2011-2016

Biểu đồ cổ phiếu mỏ hàng tháng giai đoạn 2011-2016

Giá vàng cũng cho thấy một bức tranh tương tự. Thị trường chuyển khá tốt trên đường trung bình di động nhưng ngọn nến Tháng Tám lại “nuốt trọn” ngọn nến của tháng Bảy trong khi tháng Chín chỉ có thể phục hồi khá khiêm tốn. Điều này đang hàm ý về một mức giá thấp hơn trong tháng Mười. Vàng đang chứng kiến ngưỡng hỗ trợ trong khoảng $1290 còn ngưỡng hỗ trợ của bạc là gần $18. Giống như cổ phiếu mỏ, kim loại quý vẫn tạo một khoảng cách lớn với đường trung bình dài hạn tăng của mình.

Gold:Silver Monthly 2011-2016

Biểu đồ tháng kim loại vàng và bạc giai đoạn 2011-2016

Bảng xếp hạng hàng tháng và đặc biệt là diễn biến thị trường suốt 2 tháng qua khiến chúng ta tin rằng mức giá thấp hơn trong tháng nhiều khả năng sẽ được thiết lập. Các bảng xếp hạng hàng tháng rõ ràng là mất nhiều thời gian hơn để bao quát (chúng ta phải chờ cả tháng) nhưng chúng lại rất đặc biệt.

Thời gian sẽ là câu trả lời cho mọi điều nhưng chúng ta có thể nhìn thấy tiềm năng về một mức thấp quan trọng trong tháng Mười. Giới hương nhân và nhà đầu tư nên chờ đợi các mức giá thấp hơn cũng như trạng thái quá bán của thị trường.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login