Vàng biến động quanh đường 200 SMA trên biểu đồ giờ

By on 26/04/2016

Vàng duy trì sức bật đã hình thành từ phiên hôm qua và đang nỗ lực vượt đường 200 SMA tại $1240.10. Thiếu vắng các động lực cơ bản và tâm lý xáo trộn là nguyên nhân khiến vàng khó đột phá.

Vàng lạc quan trước phiên họp FOMC

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1237.18/oz, giảm nhẹ so với mức cao đầu giờ là $1240.95.

Có thể thấy, quý kim vẫn đang bám trụ tốt nỗ lực tăng trong bối cảnh giới đầu tư cảm thấy lo lắng về thị trường tài chính toàn cầu trước các sự kiện quan trọng, điển hình là phiên họp FOMC và BOJ. Họ đang tìm tới vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

FED được dự đoán sẽ giữ nguyên mức lãi suất trong cuộc họp tháng này. Tuy nhiên, mọi sự chú ý sẽ dồn vào vào những bình luận liên quan- có thể sẽ cho thấy những cơ hội mới về khả năng điều chỉnh lãi suất vào tháng Sáu tới.

Trong khi đó, thị trường dự đoán BOJ sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách bởi đồng yên tăng và triển vọng kinh tế không mấy sáng sủa.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hỗ trợ bởi sắc đỏ trên thị trường chứng khoán châu Á. Hầu hết các chỉ số chứng khoán chính tại đây đều đang suy yếu hoặc rung lắc mạnh, thôi thúc giới đầu tư chạy sang vàng để tránh né.

Hôm nay, báo cáo đơn hàng lâu bền tại Mỹ là sự kiện quan trọng mà giới đầu tư cần theo dõi. Một bước hồi phục vững chắc trong chỉ số này sẽ là yếu tố tác động tiêu cực lên giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1244.56 (1h 100-SMA) và 1250 (các ngưỡng tâm lý).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1227 (mức thấp cũ), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tìm về vùng 1200 ( ngưỡng tâm lý).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login