Vàng biến động nhẹ chờ tin từ Fed

By on 30/07/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng không có dấu hiệu biến động quá rõ nét do các nhà đầu tư mong chờ những tín hiệu từ cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên Bang.

Cuộc hội đàm 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày hôm nay 30/7. Các nhà đầu tư hi vọng Fed sẽ công bố những quyết định quan trọng vào chiều ngày mai. Thị trường hiện bám sát những tín hiệu để có thể dự đoán thời gian Fed dừng chương trình thu mua tài sản 85 tỉ USD mỗi tháng.

“Những dữ liệu kinh tế đến từ Mỹ hiện khá đối lập. Sẽ rất khó để chúng ta đưa ra một dự đoán nào cho những phán quyết sắp tới của Fed”, ông Ng Cheng Thye – người đứng đầu bộ phận tài sản kim quý của Standard Bank tại Singapore.

Fed đã từng tuyên bố Ngân hàng Trung ương sẽ thu hẹp chương trình kích thích kinh tế vào cuối năm 2013 và dừng hẳn vào giữa năm 2014. Nhưng ngay sau đó, chủ tịch Cục dự trữ Liên bang lại lên tiếng thông báo chỉ khi nền kinh tế Mỹ phục hồi bền vững các gói kích thích tiền tệ mới chấm dứt.

Dữ liệu về hợp đồng mua nhà mới tại Mỹ trong tháng Sáu vừa qua bất ngờ suy giảm sau khi leo lên mức cao 6 năm mặc dù tín hiệu việc làm tại nền kinh lớn nhất thế giới có khá nhiều nét khởi sắc trong vài tuần gần đây.

Lúc 16h 30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1322.94/oz – giảm 0,54% so với chốt phiên hôm qua do một số nhà đầu tư còn chờ đợi những tín hiệu tốt hơn từ thị trường.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã phải đối diện với đà suy giảm hơn 20% do giới đầu tư lo ngại Fed giảm chương trình kích thích kinh tế và một loạt các quỹ tín thác vàng bán tháo trong thời gian gần đây. Giá vàng thiết lập mức thấp nhất 3 năm vào cuối tháng Sáu vừa qua.

Tuy nhiên, cuối tuần trước giá vàng cũng đã tiến tới mức cao 3 tuần ở vùng $1,347.69/oz vào 23/7 và 24/7.

“Kể từ khi giá vàng leo lên 150USD/oz so với mức thấp 3 năm, nhu cầu vàng vật chất hiện lại dần suy yếu. Trên thực tế, chúng ta đã nhìn thấy nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Viễn Đông mua thêm vàng; họ chắc chắn đã thu được những khoản lợi nhuận từ mức giá thấp này”, ông Ng Cheng Thye cho biết thêm.

Hiện, giá vàng giao ngay trên sàn Thượng Hải đã suy yếu hơn 20USD/oz so với cuối tuần trước. Trên sàn London, giá vàng giao ngay hiện giảm đi 25USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.

“Nhu cầu vàng vật chất trong tuần trước đã tươi sáng hơn sau khi vàng vượt qua mốc $1,320/oz” – chuyên gia phân tích của ANZ chia sẻ.

Ông nhấn mạnh thêm: “Sàn giao dịch Thượng Hải hôm qua chứng kiến mức giá thấp hơn 5USD so với tuần trước, thị trường đang tìm kiếm những sự hỗ trợ để đi lên mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login