Vàng biến động nhẹ chờ biên bản FOMC

By on 21/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng lình xình dưới ngưỡng kĩ thuật quan trọng $1300/oz khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Tư của Ủy ban Thị trường Mở liên bang.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1293,95/oz.

Giá vàng tương đối ổn định trong khi đồng USD diễn biến khá phức tạp trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,036 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,95 điểm.

“Thị trường vàng lúc này dường như khá im ắng, tuy nhiên, bất kì đà tăng/giảm giá nào xuất hiện cũng có thể dẫn tới động thái mua/bán lớn,”, nhà phân tích của hãng Phillip Futures cho hay.

Các nhà phân tích của hãng này cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt các thông tin kinh tế Mỹ cũng như tình hình ở Ukraine không nhiều tiến triển đã ngăn chặn các nhà đầu tư có thêm các vị thế mua/bán mới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Tư của FOMC để đánh giá triển vọng tốc độ thu hẹp gói QE3 của Fed cũng như thái độ của các quan chức đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Một thông tin khiến giới đầu tư vàng khá hoang mang đó chính là việc quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra quý kim này. Chốt phiên thứ Ba, quỹ này bán ra 1,79 tấn vàng – khiến lượng vàng nắm giữ của quỹ xuống mức thấp 6 năm.

Tuy nhiên, vẫn có những kì vọng khiến nhà đầu tư yêu mến quý kim này bởi dự kiến chính phủ mới tại Ấn Độ sẽ có những động thái giảm thuế nhập khẩu vàng trong nửa cuối năm nay, nhu cầu vàng của đất nước này luôn ở mức rất cao trong nhiều năm qua.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h27 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login