Vàng bật tăng lên đường 200-MA trong phiên Á

By on 16/08/2016

Lực mua mới xuất hiện trở lại trên thị trường châu Á đã hỗ trợ vàng leo lên đường 200-MA tại $1345/oz. Tuy nhiên, diễn biến này thiếu vắng sự ủng hộ của các yếu tố cơ bản.

vanggia_congnghe_tinhvi_GD3

Chờ đợi báo cáo kinh tế Mỹ

Giá vàng giao ngay đang đứng ở mức $1343.88/oz. Trước đó, thị trường vàng đêm qua trên sàn New York biến động ít và chậm chạm trong một phiên giao dịch buồn tẻ. Sự gia tăng của các chỉ số chứng khoán từ châu Á tới châu Âu sang châu Mỹ lên các đỉnh cao mới chính là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường vàng.

Có thể thấy, các thị trường chứng khoán đang chứng minh sức mạnh của mình nhờ chính sách bơm tiền ồ ạt của Ngân hàng trung ương các nước. Tác động hai mặt của chính sách này khiến vàng không có xu hướng rõ ràng. Sự gia tăng của lượng tiền tham gia vào lưu thông khiến vàng tăng lên. Tuy nhiên, sức hấp dẫn tạm thời của chứng khoán tạo áp lực giảm lên mặt hàng kim loại quý.

Hiện giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi các báo cáo kinh tế Mỹ sắp công bố, dự đoán chỉ số lạm phát tiêu dùng giảm nhẹ trong tháng 7 trong khi chỉ số CPI lõi tiếp tục không đổi ở mức 2.3% năm/năm. Cùng lúc, dữ liệu sản xuất công nghiệp được kỳ vọng giảm về 0.2%. Các thông số trên có thể tác động mạnh tới giá vàng nếu như triển vọng điều chỉnh lãi suất bị thay đổi.

Đề cập đến lý do giá vàng tăng, bà Bart Melek- người đứng đầu bộ phận phân tích hàng hoá của TD Securities ở Toronto- chia sẻ: “Tôi cho là vì đồng dollar giảm một chút và ít nhiều có thể là cả giá dầu. Điều này cũng gợi nên khả năng các ngân hàng trung ương có thể vẫn nới lỏng tiền tệ”.

Theo một số chuyên gia, mặc dù trầm lắng trong những phiên giao dịch chuyển mùa nhưng vàng vẫn được dự báo có cơ hội tăng.

Trong báo cáo mới nhất, Credit Suisse đã nâng dự báo triển vọng giá vàng. Theo đó, mức giá kỳ vọng của vàng tăng lên 1.475 USD trong quý 4 năm nay.

Phân tích kỹ thuật

Trụ vững trên $1345 (đường 200-MA theo giờ) có thể mở ra cơ hội để quý kim tìm về $1356 (mốc cao ngày 12/8). Một sự biến động mạnh mẽ tại đây sẽ là động lực để thị trường chinh phục ngưỡng $1367 (mốc cao ngày 2/8).

Ngược lại, phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1339 (mốc thấp ngày) sẽ mở đường để kim loại quý trượt về $1333 (23.6% của mốc thấp ngày 30/5– mốc cao tháng 7), xa hơn nữa là $1323 (50-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login