Vàng bắt đầu theo đuổi bước điều chỉnh tăng

By on 07/12/2015

Thị trường vàng khá yên ả sau khi bật mạnh trong phiên cuối tuần trước. Phiên họp chính sách tháng 12 tiếp tục là tâm điểm quan tâm của giới đầu tư.

images18

Vàng giao dịch gần mức cao 3 tuần qua  nhờ một đợt “ôm” vàng diễn ra trong thời gian ngắn sau khi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp vững mạnh đã “củng cố” khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tuần tới.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1.086,49/oz, thay đổi vài USD so với sáng nay.

Theo các chuyên gia kinh tế, triển vọng giá vàng khá u ám do khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào tháng này, đồng USD mạnh lên và hoạt động xả hàng của các quỹ vàng lớn. Thống kê việc làm khả quan hơn dự báo mà Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 4/12 càng củng cố khả năng này. Với 211.000 công việc được tạo ra trong khu vực phi nông nghiệp trong tháng 11, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giữ ở mức 5%, thấp nhất trong hơn 7 năm.

Tuy nhiên, vàng đã tăng giá mạnh khi giới đầu tư có cái nhìn dài hơi hơn về triển vọng lãi suất đồng đô la. Với tỷ lệ người không có việc làm ở Mỹ đang ở mức khá cao, nhiều nhà đầu tư cho rằng FED sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm chạp.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều chuyên gia lưu ý rằng, đồng euro tăng gần 3% so với đôla Mỹ trong tuần qua chính là một chỉ báo cho thấy bạc xanh đang trên đà suy yếu. Mỗi khi đồng đôla yếu đi sẽ là cơ hội để thị trường vàng khởi sắc hơn.

Với những lưỡng lự trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ của châu Âu, tôi kỳ vọng đồng euro vẫn có thể sẽ tiếp tục mạnh hơn trước thềm phiên họp chính sách vào ngày 1/12. Kết quả là giá vàng tăng trong ngắn hạn”, chuyên gia Henry To cho biết.

Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 để xem lãi suất có được điều chỉnh tăng hay không. Theo dự báo của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư, FED sẽ nâng lãi suất trong đợt họp chính sách lần này. Nếu điều đó đúng như dự báo, giá vàng sẽ chịu áp lực mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giao dịch đầy lạc quan trong phiên giao dịch cuối tuần trước và chạm ngưỡng kháng cự trên kênh xu hướng giảm phụ mà chúng ta có thể nhìn thấy qua biểu đồ dưới đây. Diễn biến này đã mở đường cho quý kim bắt đầu theo đuổi bước điều chỉnh tăng trên cơ sở ngày, được hỗ trợ bởi đường EMA 50– vốn đang nhắm mục tiêu 1.098.40, sau đó là 1114.50.

Do đó, động lực tăng có thể được kỳ vọng trong các phiên tới nếu như quý kim trụ vững trên 1.068.5. Phá thủng ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường quay trở lại con đường u ám trước kia và chấm dứt nỗ lực điều chỉnh tăng hiện tại.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1068.00 tới ngưỡng cản 1110.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login