Vàng bảo toàn đà giảm trước áp lực đồng dollar mạnh

By on 08/12/2015

Thị trường vàng khó khăn trong nỗ lực hồi phục sau đà giảm mạnh tối qua. Kỳ vọng FED điều chỉnh lãi suất tiếp tục là yếu tố cản chân kim loại này đi lên.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1070.5/oz, mất 1USD so với giờ đầu mở phiên. Hôm qua, quý kim đã giảm ít nhất 1.6% và chạm mức thấp $1,069.66.

Rõ ràng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần trước vẫn đang khiến giới đầu tư phấn chấn với hi vọng FED sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng này.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar mở rộng sức mạnh so với cá đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ. Tất nhiên vàng sẽ chịu áp lực đi xuống trước đà tăng của đồng tiền Mỹ.

Tâm lý thị trường vẫn tiếp tục bi quan và được phản ánh rõ nét qua khối lượng nắm giữ vàng tại Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR. Theo đó, tài sản của họ đã giảm 0.65%, xuống còn 634.63 tấn trong phiên hôm qua. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Trong khi đó, Reuters đưa tin Trung Quốc có thể đã bổ sung thêm gần 21 tấn vàng vào kho dự trữ của mình trong tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, có điều lạ là lực mua lớn nhất trong vòng 5 tháng này lại chẳng thể hỗ trợ nhiều cho giá vàng đi lên.

Ông Michael Armbruster, nhà sáng lập Altavest cho rằng giá vàng sẽ tăng theo chu kỳ sau các đợt giảm sâu trong năm 2015. Tuy nhiên, Fed thắt chặt chính sách sẽ làm một bất lợi lớn đối với giá vàng. Do đó, ông cho cho rằng thay vì đặt cược vàng tăng giá, tốt hơn hết là đứng ngoài thị trường trong thời điểm này.

Trong một báo cáo mới nhất, ngân hàng Barclays cho biết niềm tin nhà đầu tư đối với vàng đang ở mức cực thấp. Ngân hàng duy trì triển vọng giá vàng dự đoán giảm trong năm 2016, cảnh báo giới đầu tư có thể rút vốn khỏi vàng nếu giá kim loại trượt dưới 1.000USD/oz.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login