Vàng bảo toàn bước giảm đêm qua, hướng quan tâm tới động thái của các ngân hàng trung ương

By on 19/07/2016

Chỉ số USD index sáng nay đi ngang và chẳng phát đi tín hiệu dẫn dắt nào cho kim loại quý.

Gold-L-Reuters-1

Vàng giao ngay gần như đứng yên quanh ngưỡng $1,329/ounce vào sáng nay sau khi đóng cửa tại $1,328.39 trong phiên đầu tuần.

Có thể thấy, quý kim không thể bứt phá đi lên mặc dù chứng khoán châu Á trượt nhẹ do giá dầu giảm làm thui chột những lạc quan mà thị trường chứng khoán phố Wall đêm qua đã gây dựng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay tài sản vàng của họ đã tăng 0.25%, đạt 965.22 tấn tính đến ngày hôm qua.

Trong khi đó, thông tin từ Kho bạc Mỹ cho biết các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng cường bán ra trái phiếu Mỹ tháng thứ 2 liên tiếp với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay.

Nhà hoạch định chính sách Martin Weale tại Ngân hàng trung ương Anh ngày hôm qua chia sẻ rằng ông không dám chắc có nên cắt giảm lãi suất trong phiên họp tháng tới hay không. Hầu hết các đồng nghiệp của ông tin rằng gói kích thích là điều cần thiết sau khi Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tuần này, phiên họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được diễn ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ giảm mạnh, gia tăng áp lực đối với ECB về chương trình kích thích kinh tế trị giá 1,7 nghìn tỷ euro.
.
Trên thị trường tiền tệ, chỉ số USD index sáng nay đi ngang và chẳng phát đi tín hiệu dẫn dắt nào cho kim loại quý. Số lượng nhà mới xây và giấy phép xây dựng tại Mỹ công bố cuối này có thể là những thông tin mới tác động tới vàng. Tại châu Âu, chỉ số CPI của Anh cũng sẽ được công bố, dự đoán sẽ ảnh hưởng tới giá vàng tính theo đồng Bảng Anh.

Phân tích kỹ thuật

Phá thủng trên ngưỡng cản hiện tại là $1333 (hourly 200-MA) sẽ khuyến khích thị trường tìm tới $1345 (10-DMA). Biến động mạnh tại đây có thể là cơ hội để quý kim chinh phục vùng $1358.41 (mốc cao ngày 24/6).

Ngược lại, phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ $1320 (nức thấp 14/7) sẽ mở ra cánh cửa để vàng trượt sâu về $1315 (mốc cao ngày 16/6). Rung lắc tại đây sẽ thôi thúc quý kim tìm về vùng $1300.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login