Vàng: Bán ra nếu tăng lên vùng $1305-10/oz

By on 29/08/2014

Tác giả của bài viết này là giám đốc hãng Commtrendz Research!

Vàng có thể một lần nữa tiến tới vùng $1305-10 sau đó đi xuống…

Vàng kì hạn trên sàn Comex đã di chuyển lên mức giá cao hơn trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhờ vào sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ, đồng USD và căng thẳng leo thang giữa Nga – Ukraine dường như chưa có điểm dừng bất chấp những đàm phán ngoại giao. Tuy nhiên, giống như những đà tăng trước đó, bước di chuyển này của vàng dường như chỉ là trong ngắn hạn khi mà ám ảnh Mỹ nâng lãi suất vẫn đeo bám dai dẳng thị trường.

Đồng USD hầu như không thay đổi nhiều so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ, chủ yếu là do sự hồi phục nhẹ của đồng euro bởi mối lo Ngân hàng châu Âu ECB tung ra gói nới lỏng định lượng vẫn chỉ là những lời đồn đoán.

Ấp lực đối với vàng càng hiện hữu vào đầu tháng tới, khi mà các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ xác nhận rõ ràng hơn những cải tiến trong nền kinh tế và chỉ ra cơ sở để Ngân hàng trung ương quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua.

Hiện, vàng tương lai trên sàn Comex đã di chuyển lên những ngưỡng cao hơn từ mức thấp gần đây mà kim loại quý đối mặt. Như đã đề cập trong các bản tin cập nhật thị trường vừa qua, mức giá mục tiêu $1265/oz có thể một lần nữa là mức giá thấp của thời gian này. Tuy nhiên, vùng $1270 đang phát đi tín hiệu tăng cho kim loại quý. Vì vậy, có thể đích của bước tăng mà kim loại vàng đang có hiện nay là vùng kháng cự $1305-10/oz.

Việc liên tục thất bại trong động thái đẩy giá cao hơn trên vùng $1320-25 đã dẫn đến một bước giảm lớn đối với vàng trong thời gian gần đây. Vàng thiết lập để di chuyển trong một phạm vi hay thay đổi và nghiêng về xu hướng giảm nhẹ. Chỉ khi vàng đổ đèo xuống dưới vùng $1263-65 và dậm chân tại chỗ dưới mức giá này thì mới có thể mở ra xu hướng xuống một lần nữa đối với kim loại quý và đi về vùng $1240-45 hoặc thậm chí là thấp hơn. Kể từ khi hi vọng tăng giá của thị trường yếu dần, chúng tôi kì vọng rằng quý kim sẽ thiết lập mức giá thấp hơn trong các phiên tới. Chỉ khi vàng đóng cửa trên mức $1327/oz thì mới có thể triệt tiêu quan điểm giảm của chúng tôi. Thị trường giá lên có thể đẩy vàng lên những mức giá cao hơn tại $1137-1340 một lần nữa, nơi quý kim một lần nữa kiểm nghiệm mức kháng cự.

Quan điểm chủ đạo của chúng tôi vẫn là vàng tăng hướng tới vùng $1305-10 và lại quay đầu giảm.

Bây giờ chúng ta mở rộng ra nghiên cứu các sóng mà chúng tôi đã từng đề cập trong các bản tin cập nhất trước. Từ đỉnh cao mọi thời đại của vàng tại $1920 – điều chỉnh giảm theo mô hình “A – B – C” đã đi qua mức thấp tại $1181 và sự di chuyển đi lên đã bắt đầu. Chứng nhận xung tăng này sẽ được nhìn thấy khi vàng đi lên trên mức $1445. Giảm xuống dưới mức $1250 có thể buộc chúng ta phải từ bỏ hi vọng tăng của thị trường kim loại quý và nhìn vào một xu hướng giảm với mục tiêu $1050.

RSI đang ở vùng trung tính cho thấy vàng đang không bị quá mua hoặc quá bán. Đường trung bình MACD đã di chuyển lên trên đường zero gợi ý về một sự đảo ngược xu hướng tăng. Chỉ khi đường này một lần nữa cắt đường zero mới có thể gợi ý cho sự đảo ngược xu hướng giảm trở lại.

Vì vậy, hãy quan sát thị trường và bán vàng khi giá lên $1305-10 và dừng lỗ tại $1326, mục tiêu $1275 và 1260.

Hỗ trợ nằm tại 1285, 1265 và 1240. Kháng cự nằm tại $1305, 1323 và 1345

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login