Vàng bám trụ dưới ngọn cờ tăng giá cũ

By on 27/10/2016

• Chiến lược kỹ thuật: hạn dài tăng >$ 1,200; trung hạn giảm dưới $1,285.

• Giá vàng đã cố gắng phục hồi sau đà bán tháo đầu tháng Mười nhưng người bán tiếp tục phản ứng với mỗi mức cao mới với hành động bán ra nhiều hơn.

Thị trường vàng diễn biến khá thất thường với nhiều lần thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn $1,260, gần đây nhất là hôm thứ hai tuần này. Sau đó, vàng lại di chuyển đi lên để thiết lập một “mốc cao mới cao hơn” trong ngắn hạn. Tuy nhiên, người bán lại nhanh chóng thâm nhập vào thị trường chỉ trong một thời gian ngắn sau đó nhằm thiết lập một mức ngưỡng kháng cự ngắn hạn mới quanh $1275. Một điều đáng quan tâm khác là khu vực này chính là nơi hình thành lá cờ tăng giá trước đó của vàng và chúng đang đóng vai trò như là một ví dụ điển hình cho ngưỡng hỗ trợ trước đó mà giờ đây lại là ngưỡng kháng cự tiềm năng trong mộ hình kỹ thuật giảm.

Điều này thiết lập các tình huống không mấy dễ chịu cho thị trường, trong đó xu hướng dài hạn và bước di chuyển ngắn hạn có sự mâu thuẫn. Trong khi xu hướng dài hạn vẫn còn bảo toàn khả năng đi lên trên $1,200 thì xu hướng ngắn hạn lại chạy về phía giảm. Đối với những người tìm kiếm cơ hội giao dịch swing hay trạng thái dài hơn, họ có thể muốn chờ đợi thêm những chi tiết rõ ràng hơn về khả năng mở rộng đi lên trước khi mua vào. Trong khi đó, đối với các thương nhân có cách tiếp cận ngắn hạn, động thái giảm giá ‘có thể’ là hoạt động kiểm tra khả năng quản lý rủi ro của họ. CÓ nghĩa là, các thương nhân có thể muốn dừng lại bên trong mức cao gần đây quanh $1275, với mục tiêu nằm bên trong vùng hỗ trợ cũ là $1,250.

Trạng thái giao dịch swing với các lệnh dừng lỗ trên các mức cao ngắn hạn quanh $1,276 đòi hỏi $10 rủi ro trong khi chỉ $6 lợi nhuận (ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn). Và trong một thị trường đông tụ lại của vàng như lúc này, hệ số rủi ro/lợi nhuận như vậy hoàn toàn không được coi là hấp dẫn.

Gold Prices Resist the Underside of an Old Bull Flag

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login