Vàng, bạch kim giảm giá – nhà đầu tư rời bỏ các quỹ kim loại quý

By on 27/11/2015

Đây là một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang nhận được tetchy về hiệu suất của các kim loại quý như vàng.

A man advertises for a jewelry store that buys gold in Manhattan in New York City.

Một người đàn ông quảng cáo cho một cửa hàng đồ trang sức ở Manhattan ở thành phố New York.

Theo báo cáo lưu chuyển hàng tuần của Bank of America Merrill Lynch, nhà đầu tư đã tháo chạy 1 tỷ USD từ quỹ kim loại quý trong tuần tính đến ngày 25/11, ghi nhận dòng tiền tháo chạy 17 tuần liên tiếp.

Quỹ kim loại quý thường tập trung đầu tư vào các công ty khai thác, khám phá hoặc kinh doanh vàng và các kim loại khác như bạc và bạch kim, giá đã được đặt dưới sự điều chỉnh gần đây.

Vàng hiện đang giao dịch ở mức $1070/oz, gần mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Platinum, trong khi đó, gần ngưỡng đáy 7 năm tại $852/oz.

Các quỹ trái phiếu hạng đầu tư nhìn thấy luồng ra 2,6 tỷ USD, đà giảm trong 8 tuần, trong khi các nhà đầu tư dồn tiền vào các quỹ thị trường tiền tệ, thể hiện bởi dương 12 tỷ USD dòng tiền.

Thị trường chứng khoán nói chung chứng kiến dòng vốn ròng, mặc dù có sự khác nhau giữa các quỹ giao dịch trao đổi, trong đó có dòng vốn 7,3 tỷ USD, và các quỹ tương hỗ được quản lý có được dòng vốn 6,8tỷ USD.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login