Vàng, bạc lại tỏa sáng khi nhà đầu tư gia tăng 393 triệu USD trong các ETFs

By on 22/10/2015

Các kim loại quý đã một lần nữa lôi kéo các nhà đầu tư…

Sau khi lờ đi tài sản vàng trong gần như cả năm nay, các nhà đầu tư đã gia tăng 393 triệu USD vào quỹ giao dịch hậu thuẫn kim loại quý tại Mỹ trong tháng này, tính tới ngày 20/10, ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2. Vàng và bạc đang được ủng hộ trong bối cảnh thị trường ngày càng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể chờ đến năm sau mới tăng lãi suất. Lãi suất cao hơn kiềm chế sự hấp dẫn của kim loại quý vì vàng chẳng mang lại lợi suất hay lãi.

Dòng chảy vốn vào các quỹ ETF kim quý tại Mỹ. Nguồn Bloomberg

Vàng đã tăng hơn 8% từ mức đáy 5 năm ghi nhận hồi tháng 7, đồng thời giá bạc cũng đi lên sau khi Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9, viện dẫn lý do rủi ro toàn cầu đe dọa kìm hãm tăng trưởng trong nước và làm suy giảm lạm phát. Trong khi các quan chức từ Chủ tịch Janet Yellen cho tới Phó Chủ tịch Stanley Fischer cho biết động thái tăng lãi suất có thể được tiến hành trong năm nay, các thương nhân trong Fed-fund futures lại cho rằng điều này không thuyết phục, và họ cho rằng xác suất của việc Fed nâng lãi suất trong tháng 12 chỉ có 34%.

“Động lực có thể vẫn sẽ mạnh mẽ và các quỹ ETF có thể vẫn sẽ mua vào” cho phần còn lại của năm, theo quan điểm của ông George Zivic, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại OppenheimerFunds Inc. có trụ sở ở New York. Giá kim loại quý có thể tiếp tục leo cao thêm 5% đến 8%, ông nói.

Các nhà đầu tư bán lẻ đang trở lại với kim loại quý sau ghi xóa sổ hơn 90 tỷ USD tại các quỹ ETF vàng và bạc từ năm 2012. Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường giá lên của quý kim đang dần trở lại. Các đại lý không có đủ bạc xu để đáp ứng nhu cầu, như tình trạng xuất hiện tại Úc và Anh. Nga và Trung Quốc tiếp tục tăng cường nắm giữ vàng, trong khi quản lý Elliott Paul Singer cho biết kim loại vàng nên đại diện tới khoảng 10% của danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Xu hướng giá giảm cũng đang chùn bước. Đặt cược đặt vào sự suy giảm của vàng giảm mạnh trong bốn tuần liên tiếp và rời về mức nhỏ nhất kể từ ngày 3/3, với vị thế bán ròng bạc sụt giảm tới hơn một nửa trong tháng này, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login