Vấn đề nguồn cung đối với vàng và bạc

By on 03/08/2015

Kim loại vàng nỗ lực khẳng định mình trong ngày thứ Sáu, tuy nhiên kim loại quý lại chẳng thể vượt lên trên mốc $1100.

Đồng USD giảm xuống dưới ngưỡng 97 và đó là tín hiệu cần thiết để vàng hồi phục. Tuy nhiên, điều này chỉ tồn tại trong ngắn hạn và đồng đô la vượt lại mốc 97 một lần nữa, kéo theo vàng giảm xuống dưới $1100 – nơi kim loại quý dịch chuyển suốt các ngày cuối tuần. Bạn có thể thấy cách đồng USD chạm mức thấp kể từ đầu tuần trước, nhưng ngay lập tức tăng trở lại. Chúng ta cần đồng bạc xanh giảm giá hơn nữa mới có thể thúc đẩy xu hướng đi lên cho vàng và bạc.

USD Chart

Biểu đồ phản ánh chỉ số USD

Mức lãi suất thấp vẫn đang hiện hữu và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống 3,2% trong ngày thứ Sáu – chạm mức thấp của ngày tại 2,18%. Liệu bạn có nghĩ rằng lãi suất tăng song hành cùng với một nền kinh tế mạnh.

10 Year T-Note Chart

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ

Vấn đề nguồn cung đối với Vàng và bạc

Theo ghi nhận từ thị trường, doanh số bán vàng đã tăng khá tốt nhờ xu hướng giảm của kim loại quý. Chính vì vậy, phí bảo hiểm đối với kim loại quý cũng tăng lên, và số đơn đặt hàng cho các sản phẩm đã được lùi lại 2 – 4 tuần, tùy thuộc vào các đại lý và nhà cung cấp. Vài năm trước, khi chúng ta chứng kiến bước sụt mạnh của giá vàng, khách hàng đã phải chờ tới 8 tuần lễ để có được sản phẩm mình mong muốn do phí bảo hiểm tăng vọt.

Lý do dẫn tới việc đề cập nguồn cung đối với vàng là bởi vì khá nhiều nhà phân tích đang kêu gọi các mức giá thấp hơn cho vàng. Khá nhiều người đã thực hiện động thái mua vào vàng và bạc vì mức giá thấp.Và khi giá vàng giảm thấp hơn, thì nguồn cung cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Có thể mọi người không bán vàng đi, họ tích trữ chúng. Khá nhiều người cho rằng vàng là khoản bảo hiểm và biết rằng họ có những tài sản thực trong quyền sở hữu của mình, chứ không phải “ảo tưởng về tiềm lực”.

Một khi giá vàng giảm xuống các mức thấp hơn, bạn có thể kì vọng rằng phí bảo hiểm của các sản phẩm liên quan tới vàng sẽ tăng lên, và việc chờ đợi có được sản phẩm vàng cũng sẽ lâu hơn. Điều này chỉnh là một lời cảnh báo về việc cơn sốt vàng có thể sắp bắt đầu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login