Vẫn còn rất nhiều quan điểm tích cực cho vàng!

By on 30/11/2016

Ngân hàng HSBC của Anh dự doán giá vàng đạt $1550/oz vào cuối năm 2017. Lập trường bảo hộ mà ông Trump đã từng công công bố trong chiến dịch tranh cử, nếu được ông thông qua trong khi ở Nhà Trắng, có thể gây ra cuộc chiến tranh thương mại và kéo theo bất ổn cho thị trường toàn cầu, qua đó sẽ thúc đẩy giá vàng.

“Với việc Trump công khai đặt câu hỏi về thập kỷ quân sự già nua và liên minh chính trị cùng ý tưởng châu Âu bị tấn công sau sự kiện đầu tiên là Brexit theo sau bởi sự gia tăng tâm lý chống châu Âu tại các quốc gia Âu châu quan trọng, thì nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ chuyển tiền ngày một nhiều vào vàng”.

Đợt sụt giảm gần đây sau cuộc bầu cử của quý kim sẽ không kéo dài, HSBC cho biết.

“Chúng tôi tin rằng sự suy giảm của vàng sẽ chỉ là tạm thời và rủi ro toàn cầu tăng cùng bất ổn gia tăng trên toàn cầu thì vàng sẽ được sử dụng ngày càng nhiều như một nơi trú ẩn an toàn và chuyển tiền vào tài sản chất lượng. Một điều quan trọng nên nhớ rằng vàng không phải tài sản giấy, đặc biệt là tiền tệ, nó miễn dịch khỏi sự can thiệp”, nhóm nghiên cứu của HSBC cho biết

James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược đầu tư tại ETF Securities, dành quan điểm lạc quan về vàng, bất chấp sự sụt giảm sau cuộc bầu cử, nói rằng: “Chúng tôi duy trì mục tiêu vàng của mình là vàng chạm $1440/oz vào giữa tháng 6. Ngoài các nguy cơ từ chính quyền của tổng thống Trump, 70% châu Âu theo GDP có cuộc bầu cử vào năm 2017 nhưng mà các cuộc trưng cầu dân ý đang tăng nhanh chóng, dẫn tới rủi ro chính trị vẫn ở mức cao”.

Mặc dù có khả năng lãi suất tại Mỹ tăng trong tháng 12, ông nói đây là ‘một cơ hội mua tốt’ vì bất kỳ sự gia tăng lãi suất nào đều phản ánh ‘rủi ro [tăng] lạm phát dài hạn’.

Điều chỉnh gần đây của vàng, ông nói, là kết quả từ giả định rằng ‘Trump sẽ có thể ban hành các cải cách’.

Ông nói: “Khi Trump làm chủ Nhà Trắng, sẽ càng trở nên rõ ràng rằng ông ấy sẽ đấu tranh để ban hành nhiều cải cách đề xuất của mình. Trong số đó, đặc biệt lưu ý tới những khó khăn trong việc phê duyệt mức trần nợ cao hơn ngân sách, cắt giảm thuế và chi tiêu cơ sở hạ tầng … Hơn nữa, Fed có thể sẽ khiến cho lạm phát tăng cao trên lãi suất, tạo ra một đồng ‘USD đầy biến động’.”

Một yếu tố trong quan điểm tích cực của tôi đối với vàng là nợ quốc gia đang phát triển, bây giờ là gần 20 nghìn tỷ USD. Con số này là vào khoảng 75% tổng sản phẩm quốc nội, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ năm 1950, sau khi ngân sách bùng nổ như một kết quả của chiến tranh thế giới II. Nếu thâm hụt liên bang cho năm tiếp theo phát triển đáng kể, thì năm 2017 là một năm rất tốt cho vàng.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login