Vai trò trú ẩn an toàn quay trở lại với vàng sau vụ MH17 bị bắn rơi

By on 18/07/2014

Vai trò trú ẩn an toàn vốn có đã tỏa sáng trở lại đối với thị trường vàng trong bổi cảnh căng thẳng địa chính trị một lần nữa lại nổi lên sau thông tin chiếc máy bay của hãng hàng không Maylaysia Airlines mang số hiệu MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine.

Các thành phần tham gia thị trường hiện đang rất quan tâm và dõi theo từng thông tin chi tiết của vụ tai nạn thảm khốc này. Đông thái đầu tiên của các nhà đầu tư chính là chuyển tiền vào thị trường vàng và thị trường trái phiếu và bán ra cổ phiếu. Vì vàng tăng, động thái bán khống – mua để bù đắp vị thế mà nhà đầu tư bán ra phiên trước đó, hoặc bán – đã cung cấp thêm động lực tăng cho vàng.

Giá vàng đã tăng lên khoảng 20USD chỉ trong vòng 40 phút sau thông tin máy bay MH17 rơi.

“Đó rõ ràng là ở mặt sau của việc máy bay bất ngờ bị rắn rơi tại địa phận của Ukraine”, ông Dave Meger, giám đốc kinh doanh kim loại quý của hãng Vision Financial Markets cho biết.

Ông nói: “Chúng ta đang nhìn thấy được cơ sở tăng trong vai trò trú ẩn an toàn của trái phiếu, các kim loại quý giao dịch cao hơn bởi thông tin này, ngược lại, thị trường chứng khoán chịu áp lực.”

Một trader người New York cũng trích dẫn câu chuyện về chiếc máy bay phản lực MH17.

“Có vẻ như có một sự thay đổi từ thị trường chứng khoán sang vàng và Trái phiếu”, ông nói. “Có một sự thay đổi khiến giới đầu tư tìm tới tài sản an toàn nhằm tránh khỏi những rủi ro… Bạn đã có thể có thấy hoạt động bán khống xảy ra.”

Thị trường vàng đã đảo ngược những thiết hại lớn gặp phải hồi đầu tuần, ông nói thêm.

Máy bay phản lực của Malaysia đã bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur nhưng đã bị bắn và rơi xuống gần thành phố Donetsk, một khu vực của phiến quân ủng hộ của Nga, theo báo tin tức đêm qua. Tất cả 295 người trên máy bay thiệt mạng. Các quan chức Ukraina nói phiến quân ủng hộ Nga đã bắn rơi chiếc máy bay phản lực này.

“Thị trường đã cơ bản đã bị đưa vào từng thông tin nóng bỏng một cách lần lượt.” Jim Comiskey – chịu trách nhiệm điều hành tài khoản cao cấp của hãng Archer Financial Services cho biết. “Đó là một sự leo thang rất lớn (trong những căng thẳng địa chính trị trong khu vực)”.

“Vào giữa mùa hè, mọi người có thể đã bị ru ngủ một cảm giác sai lầm về sự tự mãn. Khối lượng giao dịch vừa đủ và phạm vi giao dịch của kim loại quý chặt chẽ. Và, sau đó một cái gì đó như thế này xảy ra. Thực sự trên toàn thế giới, hoạt động giao dịch đã sôi động trở lại.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login