Vạch mặt “đàn gấu”: Vàng đang bị dìm

By on 30/06/2016

Một bước hồi phục tại 1300 có thể khuyến khích quý kim tiếp tục tìm kiếm các mốc giá thấp cao hơn và các mốc giá cao cao hơn.

Vàng dường như đang bị kéo xuống các mức thấp hơn. Trên thực tế, thị trường đã tăng cao hơn kể từ tháng Mười Hai. Tốc độ di chuyển theo hướng đi lên chững lại trước khi củng cố bước mở rộng vào tháng Ba. Sau đó, quý kim đã thành công trong nỗ lực phá vỡ phạm vi này và bắt đầu bật mạnh vào đầu tháng Sáu. Vào giữa tháng, thị trường đã chứng kiến bước điều chỉnh giảm và tìm xuống các mức thấp hơn trước khi cú sốc Brexit thôi thúc quý kim leo cao.

Nhiều người cho rằng diễn biến trên là tín hiệu tăng giá đảo ngược dành cho vàng. Tuy nhiên, chúng đơn giản chỉ là bằng chứng của bước đảo chiều từ phiên thứ Sáu và tiếp tục được khẳng định trong những phiên gần đây.

Bằng chứng đầu tiên là bóng trên dài trong ngọn nến phiên thứ Sáu. Đây là dấu hiệu của một mốc cao và nếu bạn nhìn lại mốc cao ngày 16/6 hoặc mốc cao ngày 2/5 và ngày 14/3, bạn sẽ thấy rằng chúng có cùng một tín hiệu.

Bằng chứng thứ hai là khối lượng kết hợp với cây nến này. Khối lượng giao dịch vô cùng lớn và có “mùi” giống như sự “xì hơi” từ các mốc cao.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Tiếp sau đó là cây nến ngày thứ Hai với một bóng trên lạc quan nhưng lại có thân hình nhỏ con hơn so với cây nến ngày thứ Sáu. Bồi thêm vào đó là cây nến đỏ phiên thứ Ba và thế là bạn đã có một mô hình Sao Hôm đảo ngược được khẳng định.

Chẳng có bằng chứng nào trong số đó đưa ra được mục tiêu chính xác, tuy nhiên, chúng giúp ta xác định phương hướng của thị trường. Trên thực tế, bước đảo chiều có thể đã qua đi. Có lẽ ngưỡng $1300 sẽ được tái lập. Những con số tròn trĩnh như vậy thường có xu hướng lặp lại. Và điều đó không quá xa xôi vào lúc này. Có thể thấy, mốc giá $1300 tương đương với retracement 61,8% của đà tăng mạnh hôm thứ Sáu.

Và tại đó, ai có thể biết điều gì sẽ xảy ra? Một bước hồi phục tại 1300 có thể khuyến khích quý kim tiếp tục tìm kiếm các mốc giá thấp cao hơn và các mốc giá cao cao hơn. Trượt xuống dưới ngưỡng giá này và sau đó lùi về 1250 sẽ là cơ hội để những chú gấu oanh tạc thị trường.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login