USD và chứng khoán Mỹ khiến vàng kiệt sức

By on 06/11/2014

Đà tăng mạnh của đồng USD và chứng khoán Mỹ phiên 5/11 khiến cho vàng không tìm được bất kì cơ sở hỗ trợ nào, kim loại quý liên tục đi xuống và thiết lập đáy mới.

Phiên 5/11, thị trường vàng đối diện với bước giảm hơn 2% và chính thức lập đáy kể từ tháng 4/2010.

Nguyên nhân chính khiến cho giá vàng giảm là do hai đối trọng USD và thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kì và báo cáo thị trường lao động. Cụ thể, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đối thủ khác – lên cao nhất 4,5 năm ở 87,606 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng thêm 11,47 điểm (tương ứng 0.57%) lên 2023,57 điểm – tạo mức đỉnh mới.

Hai thông tin trên khiến cho vàng hoàn toàn mất đi vị thế là một tài sản đầu tư. Vàng đã giảm mạnh trong cuối phiên giao dịch tháng 10 và đà giảm này dự kiến sẽ còn kéo dài bởi kim loại quý không tìm được bất kì một yếu tố hỗ trợ nào.

“Năm nay, tất cả mọi người đều đã quen với suy nghĩ vàng không còn là công cụ đầu tư hấp dẫn như trước đây nữa, miễn là lạm phát không tăng tốc, kinh tế vẫn tăng trưởng và đồng USD vẫn mạnh”, Karim Cherif – nhà phân tích tại Credit Suisse cho biết.

Về góc độ kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng thị trường có thể về ngưỡng $1000 USD, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1150/oz.

Trên thị trường vật chất, chưa thấy được bất kì hoạt động giao dịch mua vào lớn nào từ hai quốc gia có ảnh hưởng lớn tới thị trường vàng là Trung Quốc và Ấn Độ.
Untitled
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, lúc 8h49 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login