USD trượt nhẹ phiên đầu tuần

By on 31/08/2015

Sau khi chạm đỉnh 1 tuần trong phiên thứ 6 mới đây, đồng USD tạm thời chững lại và chờ đợi tiếp thông tin từ FED.

c26e44acf6-1-8Achot-ae7471

Cụ thể, tỷ giá cặp EUR/USD đang là 1.1227, tăng 0.36% so với phiên trước. Tỷ giá USD/JPY tạm dừng ở ngưỡng 121.17, giảm 0.44% so với phiên cuối tuần.

Cùng lúc, chỉ số Dollar ICE, theo dõi USD và 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, lùi về mốc 95.87 sau khi leo lên đỉnh 1 tuần 96,324 điểm hôm thứ 6 tuần trước.

Hiện giới đầu tư tiền tệ đang theo dõi một loạt số liệu kinh tế Mỹ có tác động đáng kể đến quyết định của Fed về chính sách tiền tệ. Những báo cáo quan trọng trong tuần này bao gồm các chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ do ISM khảo sát, dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của ADP và đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp được Bộ Lao động Mỹ công bố vào cuối tuần.

Giới phân tích kỳ vọng những số liệu tích cực của kinh tế Mỹ sắp công bố sẽ hỗ trợ cho những nỗ lực phục hồi của USD sau khi đồng bạc xanh chạm đáy 7 tháng hôm thứ Hai tuần trước do những biến động trên thị trường tài chính toàn cầu khiến giới đầu tư nghi ngờ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại cho rằng những hoài nghi về động thái gia tăng lãi suất của FED sẽ hỗ trợ đồng tiền chung châu Âu. Ngoài ra, chương trình nới lỏng định lượng của ECB thậm chí đang bắt đầu hỗ trợ cho Euro bằng cách làm yên lòng các nhà đầu tư – những người đang có nhu cầu với tài sản của châu Âu.

Chuyên gia của Commerzbank cho biết “Việc Euro mạnh lên so với USD phần lớn là do việc USD suy yếu. Chương trình QE của ECB vẫn đang được thực hiện và thị trường vẫn có quan điểm ECB đang thực hiện nới lỏng, làm suy yếu đồng Euro, do đó đồng tiền này trong dài hạn vẫn duy trì đà giảm giá của mình. Bên cạnh đó sẽ cần tiếp tục nhiều bài kiểm tra các yếu tố kinh tế cơ bản của Eurozone trước khi có bất cứ kỳ vọng tăng giá trị nào”.

PTKT

Cặp EUR/USD hiện đang giao dịch quanh 1.1225. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 1.1155 (mức thấp phiên thứ 6). Trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ kích thích đà giảm sâu hơn về .1093 (100-DMA). Mặt khác, ngưỡng kháng cự nằm tại 1.1236 (38.2% của đà tăng tháng 3- tháng 8) và tiếp theo là mốc 1.13.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login