USD trái chiều sau số liệu kinh tế và quyết sách của ECB

By on 08/08/2014

Thị trường lao động Mỹ phát tín hiệu cải thiện, chứng tỏ đà tăng trưởng bền vững trong nhiều tháng qua trong khi ECB vẫn duy trì chính sách lãi suất thấp.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – sát mức cao nhất 11 tháng.

 

 

 

 

 

 

Euro xuống thấp nhất 9 tháng so với USD, giao dịch ở 1,3333 USD/EUR.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Kết thúc cuộc họp trong ngày 7/8 tại Frankfurt (Đức), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định giữ các lãi suất điều hành ở mức thấp kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp.

Quyết định được đưa ra đúng như kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế, bất chấp tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế lớn thứ ba khu vực đồng tiền chung châu Âu là Italia. Trong quý II/2014, Italia lại rơi vào suy thoái trong khi, số đơn đặt hàng công nghiệp tháng 5 của Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực – cũng giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua.

Tuy nhiên, USD lại giảm 0,09% so với yên xuống 102 JPY/USD.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Yên tăng giá trong phiên giao dịch hôm qua sau khi hãng thông tấn Reuters cho biết, quỹ đầu tư hưu trí công lớn nhất của nước này dự kiến sẽ tăng nắm giữ chứng khoán nội địa lên hơn 20% so với mức hiện tại 12%.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 14.000 đơn xuống 289.000 đơn trong tuần bắt đầu từ 27/7-2/8.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm dần trong những tháng qua xuống ngang với mức trước Đại suy thoái 2007-2009. Trung bình 4 tháng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 4.000 đơn xuống 293.500 đơn, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 2/2006.

Tín hiệu tích cực từ thị trường lao động cũng không thể kéo USD tăng giá so với yên.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login