USD tiếp tục tăng sau cam kết ổn định thị trường tiền tệ của Trung Quốc

By on 26/06/2013

Trung Quốc cam kết ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi giúp USD tăng phiên thứ 5 liên tiếp.
Lúc 9h59’ sáng nay 26/6 theo giờ Tokyo, USD tăng 0,3% so với yên lên 98,11 yên/USD sau khi tăng 0,1% phiên hôm qua. USD không thay đổi nhiều so với euro, giao dịch ở 1,3086 USD/EUR. Yên giảm 0,3% so với euro xuống 128,38 yên/EUR.

USD tăng phiên thứ 5 so với yên sau khi số liệu công bố cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục đà phục hồi. Cụ thể, niềm tin tiêu dùng tháng 6 của Mỹ lên cao nhất hơn 5 năm trong khi giá nhà tăng mạnh nhất 7 năm trong tháng 4. Số liệu công bố hôm nay dự kiến cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,4% trong quý I.

Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ sau tuyên bố của ngân hàng trung ương Trung Quốc nhằm ổn định thị trường tiền tệ trong bối cảnh hệ thống ngân hàng nước này khan hiếm tiền mặt trầm trọng, đẩy lãi suất liên ngân hàng lên kỷ lục tuần trước.

Tuần trước, USD tăng 2,1% và là đồng tiền tăng tốt nhất trong số 10 đồng tiền của nước phát triển do Bloomberg theo dõi. Kể từ đầu năm, USD tăng 3,5% so với các đồng tiền chủ chốt, tăng 12,7% so với yên. Trong khi đó, nhu cầu với euro giảm sau khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) hôm qua 25/6 cho biết sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login