USD tiếp tục giảm do số liệu kinh tế thất vọng

By on 26/03/2015

Ngày 25/3, USD giảm so với giỏ tiền tệ chủ chốt sau khi số liệu đáng thất vọng về đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ được công bố.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và giỏ 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,25% xuống 96,942 điểm. Chỉ số này đã giảm khoảng 2,7% kể từ sau khi Fed công bố quyết sách ngày 18/3.

Euro tăng 0,34% so với USD lên 1,0961 USD sau khi lên cao nhất phiên ở 1,10145 USD trong đầu phiên giao dịch. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp euro có thể phục hồi lên trên mốc 1,1 USD trong phiên.

Trong khi đó, USD lại giảm 0,3% so với yên xuống 119,41 yên. So với yên, USD đã giao dịch sát mốc 120 yên trong cả tuần qua.

USD bắt đầu giảm sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết, đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ tiếp tục giảm 1,4% trong tháng 2 sau khi đã giảm 0,1% hồi tháng 1. Báo cáo kinh tế này là một lý do nữa để giới đầu tư bán USD sau đợt tăng giá quá nhanh.

Kể từ đầu tuần, thị trường tiền tệ tại Mỹ phần lớn đều giao dịch dựa trên số liệu kinh tế. Và báo cáo thương mại ngày 25/3 lại là một yếu tố tiêu cực khác đối với USD, sau số liệu lạm phát.

Một số chuyên gia phân tích cho rằng, USD có thể sẽ giao dịch trong khoảng hiện tại cho đến khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 3 vào ngày 3/4 tới. Khi đó, biến động có thể sẽ tăng mạnh, giới đầu tư ồ ạt đặt cược vào đà tăng giá của USD trong khi quay đầu bán tháo euro.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login