USD thấp nhất 3 tháng sau số liệu doanh số bán lẻ

By on 14/05/2015

Phiên 13/4, USD giảm so với yên và euro sau khi số liệu bán lẻ của Mỹ cho thấy kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi tăng trưởng ảm đạm.

USD giảm 1,2% so với euro vào cuối phiên giao dịch xuống 1.1344 USD đổi 1 euro. Trong khi đó, USD cũng giảm 0,6% so với yên xuống 119,15 yên đổi 1 USD, hướng đến mức thấp nhất 2 tuần qua.

Doanh số bán lẻ tháng 4 của Mỹ tiếp tục bổ sung vào loạt số liệu đáng thất vọng về kinh tế, phần nào xoa dịu đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất và thúc đẩy giới đầu tư giảm đặt cược USD sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Biểu đồ theo ngày của USD index

Biểu đồ theo ngày của USD index

Doanh số bán tại các nhà bán lẻ và nhà hàng trong tháng 4 vẫn không đổi so với tháng 3 ở 436,8 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại, thấp hơn so với mức tăng 0,2% dự đoán của các nhà kinh tế học. Sức mua xe và xăng giảm là nguyên nhân chính khiến doanh số bán lẻ tháng 4 gây thất vọng; ngoại trừ ôtô, doanh số bán tháng 4 chỉ tăng 0,1% so với kỳ vọng tăng 0,5%. Tuy nhiên, số liệu điều chỉnh cho thấy doanh số bán lẻ tháng 3 tăng 1,1% so với 0,9% trước đó.

Fed cho biết sẽ theo dõi sát sao số liệu kinh tế Mỹ để xác định thời điểm nền kinh tế đủ mạnh cho việc nâng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua. Lãi suất cao hơn sẽ giúp USD trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,9% xuống 93,637 điểm.

Theo NCĐT

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login